Tổng hợp các loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay

Thuốc bổ máu có tác dụng bổ sung lượng hồng cầu và huyết sắc tố để đưa oxy đến các tế bào trong cơ thể. Vậy loại thuốc bổ máu nào được ưa chuộng nhất hiện nay?

Tổng hợp các loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay

Tổng hợp các loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay

Tổng hợp các loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay

Thuốc bổ máu Fumafer-b9 corbere

Thuốc bổ máu Fumafer – b9 corbere được chỉ định trong điều trị bệnh thiếu máu do thiếu sắt như: sau cắt dạ dày, xuất huyết mãn tính hoặc tiềm ẩn, hội chứng suy dinh dưỡng và mang thai.

  • Liều lượng đối với người thiếu máu thiếu sắt: người lớn và phụ nữ mang thai dùng 2 viên/ 1 ngày và kiên trì dùng trong 3 tháng. Sau khi hoàn tất quá trình điều trị, riêng phụ nữ mang thai cần bổ sung thêm sắt nhằm phòng ngừa thiếu sắt.
  • Liều dùng đối với trẻ từ 10 – 12 tuổi: dùng 1 viên/ngày trong 3 tháng.
  • Phòng ngừa thiếu sắt và acid folic: người lớn và phụ nữ mang thai dùng 1 viên/ 1 ngày trong 6 tháng.

Các giảng viên Y Dược Điện Biên cũng cho biết thêm nên uống thuốc bổ máu Fumafer-b9 corbere cách xa bữa ăn khoảng 2 – 3h kết hợp với nhiều nước.

Thuốc bổ máu Ferlatum

Ferlatum được chỉ định dùng trong các trường hợp thiếu máu do thiếu sắt thứ phát ở người trưởng thành trong các trường hợp mất máu mạn tính, phụ nữ có thai và cho con bú.

Liều lượng: người lớn dùng 1- 2 lọ/ 1 ngày, riêng trẻ em dùng 1,5ml/kg/ngày. Lưu ý nên uống nguyên lọ hoặc pha loãng với một lượng nước lọc vừa phải.

Thuốc bổ máu Tardyferon B9

Thuốc bổ máu Tardyferon B9

Thuốc bổ máu Tardyferon B9

Thuốc bổ máu Tardyferon B9 được bào chế dưới dạng viên nang giải phóng kéo dài và được hấp thu một cách tối đa. Liều lượng sử dụng: 1 viên/ngày.

Chuyên trang tin tức y tế Điện Biên có cập nhật thông tin trong 1 viên bổ máu Tardyferon B9 có chứa các hoạt chất sắt 50 mg (dưới dạng sắt II sulfat 1.5 H2O), Acid folic 0,350 mg được bào chế dưới dạng viên nang giải phóng kéo dài.  Thuốc được chỉ định dùng trong trường hợp thiếu sắt ở phụ nữ có thai.

Liều lượng: uống 1 viên/ngày bắt đầu từ tuần thứ 24 của thai kỳ

Lưu ý: nên uống thuốc kết hợp với 1 ly nước và sử dụng trước bữa ăn để phát huy tác dụng.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên, các bạn có thể tìm được loại thuốc bổ máu phù hợp với tình trạng cơ thể.

Nguồn: Y Dược Điện Biên tổng hợp