Cải thiện sức khỏe tim mạch bằng máy chạy bộ điện

Máy Chạy Bộ Điện Đa Năng Royal Sky Rs-1003

Chạy bộ là hình thức vận động khá phổ biến hiện nay vì nó đem lại nhiều ưu điểm cho sức khỏe. Và đặc biệt là cải thiện sức khỏe tim mạch.

1. Tác dụng của việc chăm tập luyện với máy chạy bộ

 • Chạy bộ không chỉ giúp tốt cho tim mạch mà còn nâng cao đề kháng, cải thiện sức khỏe như:
 • Làm cho tinh thần thoải mái, xả stress
 • Hô hấp tốt, hít thở sâu để phổi hoạt động hiệu quả hơn
 • Giảm cân, đốt mỡ, giúp cơ thể săn chắc hơn
 • Giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp
 • Giúp tăng cường hệ miễn dịch
 • Giúp khớp xương đàn hồi, linh hoạt
 • Cải thiện tình trạng mất ngủ
 • Cải thiện sức khỏe hệ tim mạch

Ở nhiều quốc gia, vận động được coi là phương pháp cốt lõi để cải thiện, hỗ trợ cho các bệnh tim mạch. Theo kết quả khảo sát cho thấy, nếu những người thường xuyên vận động hoặc đi bộ (khoảng 150 phút mỗi tuần), sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch 14% và nếu vận động nhiều hơn (khoảng 300 phút mỗi tuần) sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh 20%.

Máy chạy bộ đa năng Royal Sky rs roman
Máy chạy bộ đa năng Royal Sky rs roman

Đi bộ, chạy bộ là bộ môn vận động nhẹ nhàng, phù hợp với những người mắc bệnh tim mạch. Khi mọi người chạy bộ, hoặc đi bộ cơ thể sẽ vận chuyển và sử dụng oxy nhiều hơn qua các bộ phận. Bộ phận tim hoạt động mạnh hơn, áp lực máu nhờ quá trình này sẽ được chuyển đều đến toàn bộ cơ thể từ đó làm giảm việc ứ tắc mạch máu. Tác dụng chạy bộ còn được chứng minh với hệ tim mạch khi nó kiểm soát các yếu tố gây bệnh như giảm nguy cơ mắc bệnh huyết áp và cholesterol. 

2. Tác dụng của máy chạy bộ đối với các bài tập

 • Khi tập luyện với máy chạy bộ sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu sau:
 • Giúp bạn duy trì đều đặn bài tập: Nếu bạn sử dụng máy chạy bộ điện bạn sẽ thực hiện được đều đặn và thường xuyên. Dù ngoài trời mưa bạn vẫn có thể thực hiện việc tập luyện như kế hoạch khi bạn sử dụng máy chạy bộ điện. Bạn cũng có thể kết hợp việc tập luyện cùng với việc cùng xem một bộ phim mà bạn đang theo dõi. Việc duy trì thời gian tập luyện với máy chạy bộ sẽ tác động lên cơ và xương giúp cải thiện hệ cơ xương khỏe mạnh và chắc khỏe hơn. 
 • Giúp bạn kiểm soát hiệu quả: Máy chạy bộ điện được thiết lập thêm máy đo các chức năng của cơ thể. Như vậy, khi chạy bộ bằng máy chạy bộ điện bạn có thể biết được các chỉ số về nhịp tim, hơi thở,… Đặc biệt, máy cho phép bạn cài đặt các thông số như khoảng cách, tốc độ, thời gian để đảm bảo phù hợp với sức khỏe và thể trạng cũng như mục đích tập luyện của bạn. Đối với dòng máy chạy bộ điện, máy được cài đặt sẵn các chương trình tập luyện phù hợp với mục đích của người sử dụng. Điều này giúp bạn đạt được hiệu quả hơn so với việc tự điều khiển và kiểm soát. 
 • Giúp bạn giải trí, thư giãn: Chạy bộ là loại vận động có thể kết hợp thực hiện cùng chức năng nghe nhạc của cơ thể. Việc nghe nhạc giữa các bài tập có được sự thư giãn khi tập luyện, mang lại sự bền bỉ và hiệu quả cao hơn. Tại các máy chạy bộ điện, các nhà sản xuất đã tích hợp cho bạn cổng kết nối usb với tai nghe để bạn có thể thư giãn khi tập luyện. Bạn sẽ không thấy quá vất vả hoặc quá gò bó khi chạy bộ.

Máy Chạy Bộ Điện Đa Năng Royal Sky Rs-1003

Máy chạy bộ có nhiều tác dụng tuyệt vời cho người tập luyện

3. Tập luyện với máy chạy bộ thế nào để cải thiện sức khỏe tim mạch tốt nhất?

Một số lưu ý để việc chạy bộ có thể cải thiện sức khỏe tim mạch tốt nhất:

 • Phải duy trì tập luyện thường xuyên: Nên duy trì thói quen chạy bộ thường xuyên. Không nên ngắt quãng các bài tập vì lý do nào đó, bởi cơ thể vận động thường xuyên sẽ cho hiệu quả cao hơn.
 • Tập luyện theo cường độ từ thấp đến cao: Bạn nên duy trì thời gian và tốc độ chạy ở mức thấp khi mới làm quen với việc chạy bộ. Đây là lúc bạn cho cơ thể làm quen và thích nghi với việc vận động, do đó không nên bắt cơ thể phải vận động mạnh ngay từ khi bắt đầu.
 • Bạn cần trang bị giày chạy bộ đảm bảo kỹ thuật: Giày chạy bộ đảm bảo kỹ thuật thường có chi phí không nhỏ, tuy nhiên đây là món đồ bắt buộc bạn phải đầu tư. Khi sử dụng đôi giày đảm bảo kỹ thuật, bạn sẽ thấy bền sức và thoải mái hơn.
 • Không nên ngồi nghỉ ngay sau khi chạy bộ: Khi dừng chạy, bạn nên đi bộ một vài phút để cơ thể hoạt động chậm lại, sau đó mới ngồi nghỉ. Việc ngồi nghỉ đột ngột sau quá trình chạy bộ, có thể gây hiện tượng choáng váng, hoặc dễ bị ngất xỉu.

Máy Chạy Bộ Điện Đa Năng Royal Sky Ks-Angkor

Những lưu ý khi chạy bộ với máy chạy bộ để cải thiện sức khỏe tim mạch một cách tốt nhất

Bài viết trên đã chia sẻ cùng bạn những tác dụng của máy chạy bộ khi luyện tập để cải thiện sức khỏe tim mạch. Hãy tham khảo và áp dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé! Mọi người có thể tham khảo các dòng máy chạy bộ của Royal Sky tại https://royalsky.vn/may-chay-bo.html. Nếu có nhu cầu tham khảo thêm nhiều sản phẩm hay có thắc mắc cần giải đáp, mọi người hãy gọi đến hotline 1900.2253 hoặc truy cập vào website https://royalsky.vn/ để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài