Những điều thí sinh cần biết khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019

Cao đẳng Xét nghiệm là một trong những ngành học Hot nhất hiện nay. Vậy khi học Cao đẳng Xét nghiệm thí sinh cần học và nắm được những gì để hành nghề sau khi ra trường?

Những điều thí sinh cần biết khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019

Bài toán nhân lực trong ngành Xét nghiệm

Bài toán nhân lực trong ngành Xét nghiệm

Theo những gì mà trang tin tức Y Dược tỉnh Điện Biên cập nhật được: Hiện nay, nhân lực ngành Xét nghiệm đang rất khan hiếm, chưa thể đáp ứng được nhu cầu khám và chữa bệnh của người dân. Số lượng kỹ thuật viên Xét nghiệm tại các cơ sở Y tế, bệnh viện, phòng khám đang còn hạn chế trong khi số lượng bệnh nhân thì càng ngày càng gia tăng. 

Bên cạnh đó, khi xã hội trên đà phát triển đồng nghĩa với khoa học kỹ thuật ngày càng hiện đại, công tác khám chữa bệnh hiện nay không đơn thuần là dựa vào các biểu hiện, triệu chứng lâm sàng mà các xét nghiệm cận lâm sàng đã được ứng dụng một cách rộng rãi, cho kết quả chính xác và đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc phát hiện, chuẩn đoán và điều trị bệnh.

Mục tiêu đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm

Ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam, giúp chuẩn đoán bệnh chính xác, hỗ trợ bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho bệnh nhân tránh khỏi được những nguy hiểm của bệnh tật gây nên, mang lại hiệu quả cao trong quá trình phục hồi sức khỏe. Chính vì vậy, tại các cơ sở Y tế luôn cần một đội ngũ kỹ thuật viên Xét nghiệm có trình độ và tay nghề chuyên môn cao. 

Bởi thế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn đặt mục tiêu ” chất lượng sinh viên là hàng đầu”, trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức cơ bản đến chuyên môn, kỹ năng tay nghề để thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm về các lĩnh vực: vi sinh, ký sinh trùng, hóa sinh, huyết học, truyền máu.

Mỗi sinh viên Cao đẳng xét nghiệm sau khi ra trường đều có thể:

Sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể: Trình bày được cấu tạo, hoạt động và chức năng cơ thể con người trong trạng thái bình thường hay đang mắc các bệnh lý. Có khả năng giải thích các nguyên lý, cơ chế các xét nghiệm sinh hóa, huyết học, vi sinh, ký sinh thông thường và một số xét nghiệm chuyên sâu phục vụ cho chẩn đoán và điều trị bệnh.

Công việc của một sinh viên Cao đẳng xét nghiệm sau khi tốt nghiệp ra trường

Những điều thí sinh cần biết khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm ra trường sẽ trở thành một kỹ thuật viên xét nghiệm với công việc chính là: chẩn đoán để điều trị bệnh thông qua kết quả xét nghiệm giúp bảo vệ sức khỏe cũng như phòng bệnh cho cộng đồng từ sớm. Ngoài ra, họ còn thực hiện thêm một số công việc khác như:

  • Lấy bệnh phẩm
  • Pha chế thuốc để thử nghiệm, kiểm tra thuốc thử
  • Bảo quản các loại thuốc, hóa chất, dụng cụ Y học
  • Lưu trữ kết quả Xét nghiệm
  • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng, ứng dụng kỹ thuật mới vào trong công tác
  • Thực hiện phối hợp các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng…..

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm, sinh viên có thể vào làm việc tại bệnh viện trung ương, các bệnh viện tuyến cơ sở, làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, hay những công ty dược phẩm. Nếu thí sinh có nhu cầu học tại Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và nộp về văn phòng tuyển sinh của trường trong giờ hành chính. 

Nguồn: yduocdienbien.info