“Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng” ngành học đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y tế công cộng, cử nhân xét nghiệm… đang “khát” nhân lực, nhất là các chuyên ngành khoa học sức khỏe đặc thù đang có lợi thế cạnh tranh.

“Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng” ngành học đáp ứng xu thế xã hội

“Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng” ngành học đáp ứng xu thế xã hội

“Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng” ngành học đáp ứng xu thế xã hội

Theo những tin tức tuyển sinh ngành Y Dược, ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng được xem là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại, tương lai của các kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng sẽ không chỉ được đảm bảo ở sự vững vàng nghề nghiệp mà sẽ ngày càng vươn xa hơn.

Việc ra đời của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu đánh dấu bước phát triển thứ 3 của Y học thế giới, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng một cách chuyên sâu chứ không chỉ dừng lại ở công tác phòng và điều trị bệnh. Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là người mang sứ mệnh hoàn thiện quá trình điều trị cho người bệnh, kết hợp với phục hồi chức năng giúp người bệnh lấy lại những khả năng ban đầu của cơ thể.

Kỹ thuật vật lý trị liệu không can thiệp điều trị bệnh cho con người bằng Dược phẩm mà dựa vào các kỹ thuật y học, kỹ thuật vật lý tác động trực tiếp lên cơ thể người bệnh. Các kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng chính bao gồm: nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là những ngành còn tương đối non trẻ với các các ngành khác trong hệ thống y tế nước ta. Bởi từ trước đến nay, chúng ta mới chỉ thực sự quan tâm đến các ngành phòng bệnh và trị bệnh chứ chưa quan tâm nhiều đều việc phục hồi sau chữa bệnh.

Đến nay, khi cuộc sống của người dân đã dần ổn định, người dân có của ăn, của để nên nhu cầu và mong muốn chăm sóc sức khoẻ ngày càng được nâng cao hơn. Ngành y tế đòi hỏi không chỉ dừng lại việc phòng và điều trị thông thường, mà cần có những kỹ thuật Vật lý trị liệu giúp người bệnh mau chóng phục hồi bệnh.

Thực tế hiện nay, nhà nước đã cho xây dựng thêm các bệnh viện chuyên khoa Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng từ tuyến trung ương đến địa phương, bổ sung Khoa, phòng phục hồi chức năng tại các bệnh viện lớn để phục vụ nhu cầu chữa bệnh chuyên sâu của người dân. Tuy các bệnh viện và khoa phòng phục hồi chức năng ngày càng phát triển về số lượng nhưng đội ngũ nhân lực ngành kỹ thuật vật lý trị liệu vẫn tương đối mỏng, chưa thể đáp ứng hết nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại ở đâu tại Hà Nội?

Việc các thí sinh học Văn bằng 2 Vật lý trị liệu phục hồi chức năng ra Trường có việc làm hay không, không chỉ phụ thuộc vào trình độ, kỹ năng làm việc thực tế của thí sinh mà còn nhờ sự uy tín của thương hiệu trường đào tạo. Nói đến uy tín, chất lượng đào tạo tốt trong lĩnh vực đào tạo ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng phải kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chương trình đào tạo nghề Vật lý trị liệu phục hồi chức năng trình độ Cao đẳng của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội được cập nhật mới nhất  và có nhiều điểm tiến bộ so với cách đào tạo truyền thống.

Chính vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu học Văn bằng 2 Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cần chuẩn bị gồm những giấy tờ sau:

  • 02 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm Đại học/Cao đẳng có xác nhận của Trường.
  • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng) của chính quyền địa phương.
  • 02 bản sao Giấy khai sinh ( công chứng) của chính quyền địa phương.
  • 02 Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân của chính quyền địa phương.
  • 04 Ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ xét tuyển thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Điện Biên