Ngành Sư phạm ĐH Quảng Nam gặp khó trong mùa tuyển sinh năm 2018

Do những quy định khắt khe hơn về đầu vào của ngành sư phạm mà ĐH Quảng Nam đến nay vẫn loay hoay khi chỉ mới tuyển đc một nửa so với chỉ tiêu đề ra.

 • Gian lận điểm thi ảnh hưởng đến xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018 như thế nào?
 • Không phát hiện sai phạm về điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 ở Hoà Bình
 • Trường ĐH Bách khoa TP.HCM lấy điểm xét tuyển năm 2018 từ 17 điểm trở lên

Ngành Sư phạm ĐH Quảng Nam gặp khó trong mùa tuyển sinh năm 2018

Ngành sư phạm ĐH Quảng Nam thiếu chỉ tiêu trầm trọng trong năm 2018

Đối với địa phương còn nhiều khó khăn như Quảng Nam thì sư phạm là một trong những ngành được yêu thích do người học được miễn học phí nhưng năm nay, không nhiều thí sinh đạt yêu cầu về điểm đầu vào và xếp loại học lực để đăng ký vào ngành sư phạm. Trong khi đó, theo ghi nhận từ ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn trong năm 2018, sư phạm là ngành duy nhất được Bộ GD-ĐT quy định điểm sàn nhằm nâng cao chất lượng giáo viên. Theo đó, mức điểm tối thiểu các tổ hợp xét tuyển vào ĐH sư phạm là 17 điểm; Cao đẳng sư phạm là 15 điểm. So với chỉ tiêu tuyển sinh được giao trong năm 2018 (1.040 CT cho các ngành đào tạo ĐH và 380 CT cho các ngành đào tạo cao đẳng), kết thúc tuyển sinh đợt 1, Trường ĐH Quảng Nam chỉ tuyển được 465 CT ĐH, 50 CT Cao đẳng. Như vậy, Nhà trường tuyển được chưa tới 50% CT ĐH và dưới 15% CT cao đẳng. Hiện nay Nhà trường đang thông báo tiếp tục tuyển sinh đợt 2.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Thoa – Trưởng phòng khảo thí và kiếm định chất lượng ĐH Quảng Nam cho biết, tuyển sinh sư phạm năm nay khó hơn bởi là năm đầu tiên Bộ GD-ĐT quy định điểm sàn theo kết quả thi THPT quốc gia cho bậc ĐH là 17 điểm, cao đẳng là 15 điểm. Trong khi mặt bằng điểm thi thấp nên nguồn tuyển hạn hẹp. Bên cạnh đó, ngành sư phạm các trường ĐH địa phương sẽ kém sức hút hơn trường ở thành phố lớn. Ngành đào tạo thu hút nhiều SV của Nhà trường nhất là sư phạm tiểu học và sư phạm mầm non thì năm nay Bộ GD-ĐT chỉ cho phép tuyển 45 CT sư phạm mầm non, 20 CT sư phạm tiểu học. Đến nay 2 ngành này cơ bản đã tuyển đủ CT nên không thông báo tuyển bổ sung trong khi những ngành khác thì rất thiếu.

Ngoài khối ngành sư phạm thì Y Dược cũng được xem là một ngành HOT trong mùa tuyển sinh năm nay. Với những thí sinh đam mê với ngành Y Dược nhưng điểm thi không đủ đỗ vào các trường hàng đầu thì lựa chọn an toàn và sáng suốt nhất là chuyển hướng lựa chọn đăng ký vào các trường thuộc hệ Cao đẳng. Đây đang được xem là hình thức đơn giản giúp các thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển đồng thời giảm thiểu tối đa áp lực về mặt điểm số.

Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng xét tuyển bổ sung năm 2018

Cùng với nhiều trường ĐH, CĐ khác trên cả nước, Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng vừa ra thông báo xét tuyển bổ sung năm 2018. Đây được xem là cơ hội lớn cho những thí sinh có niềm đam mê với khối ngành Sức khỏe có thể học tập và theo đuổi ước mơ của mình. Năm nay, Nhà trường xét tuyển bổ sung thí sinh cho các mã ngành sau:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng xét tuyển bổ sung năm 2018

Trong năm 2018, Nhà trường tuyển sinh với điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Để có thể hoàn thành các thủ tục nhập học một cách thuận lợi, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nhà trường làm việc tất cả các ngày trong tuần. Thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường trong giờ hành chính theo địa chỉ Nhà trường đã quy định.

Nguồn: yduocsoctrang.info