Mỏi mắt tìm điểm 10 môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Đến thời điểm hiện tại điểm thi môn Toán thi THPT Quốc gia năm 2018 ghi nhận tại các địa phương là 9.25 điểm, đây là điều không mấy bất ngờ vì đề thi năm nay khá khó với thí sinh.

  • Thi THPT Quốc gia 2018: Kém có thể đỗ, giỏi vẫn có thể trượt
  • Thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh được tuyển thẳng vào ngành Sư phạm
  • Chấm thi THPT Quốc gia 2018: Không ưu ái học sinh địa phương

Mỏi mắt tìm điểm 10 môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Mỏi mắt tìm điểm 10 môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Công tác chấm thi THPT Quốc gia 2018 tại các địa phương

Tại Hà Nam, Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam cho biết hiện công tác chấm thi đối với bài thi môn Ngữ văn về cơ bản đã được hoàn thiện, đã có em được 9 điểm và có 4 em bị điểm liệt. Về môn Toán, có 4 bài thi môn Toán của thí sinh được từ điểm 9 trở lên, cao nhất là 9,25, các bài thi trắc nghiệm ở các môn thi còn lại cũng đã xuất hiện một số bài thi bị điểm liệt (thầy Nguyễn Văn Minh giảng viên Cao dang Duoc – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ).

Công tác chấm thi tại Phú Thọ cũng đã được triển khai đến khâu cuối cùng của bài thi trắc nghiệm. Giám đốc sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết: Hiện Sở đã chấm xong 13.511 bài thi môn Ngữ văn. Theo thống kê, có 2 thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,5 điểm. Số thí sinh đạt điểm dưới trung bình khoảng 25%. Phổ điểm trên trung bình chủ yếu từ 5 – 8, một số ít bài thi bị điểm dưới 2. Có 5 học sinh bị điểm liệt (0,75 điểm). Các em này viết không đúng ý đề bài. Không có bài làm bị điểm 0 hoặc điểm liệt vì để giấy trắng.

Quy trình chấm bài thi môn tự luận kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Quy trình chấm bài thi môn tự luận kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Quy trình chấm bài thi môn tự luận kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Áp dụng theo đúng hướng dẫn chấm bài thi môn tự luận của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, bài thi môn Ngữ văn được thực hiện hai vòng riêng biệt. Vòng 1 sẽ thực hiện trên phiếu chấm, vòng 2 chấm trên bài thi. Cán bộ chấm thi không được sửa điểm trên phiếu chấm, phiếu ghi điểm và trên bài thi sau khi đã thống nhất điểm. Trưởng môn chấm thi phải thực hiện nghiêm nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc chấm thi của cán bộ chấm thi trong tổ.

Đến ngày 11/7 Bộ GD&ĐT sẽ công bố kết quả thi THPT Quốc gia giúp thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 dễ dàng và chính xác nhất, chuẩn bị kế hoạch đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc. Vì vậy, ở thời điểm hiện tại công tác chấm thi tại các địa phương được tiến hành khẩn trương, gấp rút, đảm bảo đúng thời gian quy định của Bộ GD&ĐT.

Sau khi nhận kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo nếu thấy điểm thi không phù hợp, chậm nhất đến ngày 20.7. Giống như năm 2017, thí sinh chỉ có một lần điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ như: Đại học Kinh tế, Đại học Y Dược, Cao đẳng Y Dược, Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ…  theo thời gian từ ngày 19.7 đến 26.7 nếu thực hiện theo phương thức trực tuyến, từ 19.7 – 28.7 nếu thực hiện bằng phương thức Phiếu đăng ký xét tuyển). Việc điều chỉnh nguyện vọng này sẽ quyết định việc đỗ hay trượt đại học của thí sinh, do vậy các em nên chọn đúng ngành học của các trường ĐH, CĐ phù hợp với mức điểm và nguyện vọng của mình.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng