Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm năm 2018?

Nếu bạn có ước mơ học ngành Dược thì bạn phải là người có học lực khá giỏi bởi điểm chuẩn của ngành Dược khá cao so với các ngành nghề khác. Năm 2018, Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm? Là thắc mắc của khá nhiều các bạn trẻ hiện nay quan tâm đến ngành Dược.

Cánh cửa việc làm của Dược sĩ Cao đẳng rộng mở hơn tốt nghiệp Đại học

Điểm chuẩn vào các trường ngành Dược như thế nào?

Thông thường, điểm chuẩn vào các Trường Đại học đào tạo ngành Dược sĩ luôn được xếp vào top những ngành có mức điểm chuẩn cao nhất trên cả nước. Như năm 2016, điểm chuẩn ngành Dược của Trường Đại học Dược Hà Nội là 26,75 điểm, tại Trường Đại học Y Dược TP.HCM cũng rơi vào ngưỡng 25.25 điểm đây là mức điểm đòi hỏi các bạn thí sinh khi đăng ký xét tuyển vào phải thật sự là những người xuất sắc mới có thể đạt được mức điểm thi đó.

Điểm xét tuyển vào Đại học ngành Dược là cao vậy liệu rằng còn cơ hội cho  những bạn có học lực trung bình khá theo học ngành Dược nữa hay không? Điều này là hoàn toàn có thể bởi ngoài việc theo đuổi học Đại học bạn có thể đăng ký xét tuyển vào hệ Cao đẳng, với mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược dễ dàng hơn. Hiện nay Dược sĩ lương bao nhiêu sau khi ra trường?

Đặc biệt ở hệ Cao đẳng nhiều trường chọn phương thức xét tuyển học bạ THPT với mức điểm trung bình tổng kết năm lớp 12 đạt từ 5,5 trở lên và có hạnh kiểm khá trở lên là các bạn hoàn toàn có thể theo đuổi mơ ước trở thành Dược sĩ của mình.

Xét tuyển vào Trường Cao đẳng Dược năm 2018 cần điều kiện gì?

Năm 2018, Theo quy chế mới của Bộ ban hành các Trường Cao đẳng được tự chọn phương thức tuyển sinh. Chính vì vậy để tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn thí sinh có cơ hội được theo đuổi đam mê ngành Dược sĩ, Trường Cao đẳng Dược HCM tuyển sinh năm 2018 theo phương thức xét tuyển học bạ THPT năm lớp 12.

Theo đó, những bạn thí sinh có điểm phẩy tổng kết năm lớp 12 đạt từ 5,5 trở lên và xếp loại hạnh kiếm khá trở lên hoàn toàn đủ điều kiện để tham gia đăng ký xét tuyển vào học ngành Cao đẳng Dược.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP HCM năm 2018

Cơ hội việc làm “trải thảm” cho Dược sĩ Cao đẳng

Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM Trường Cao đẳng Y Dược năm 2018, thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược bao gồm những giấy tờ như sau:

  • 01 phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng (theo mẫu ở trường)
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh mới tốt nghiệp THPT).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 01 hồ sơ HSSV (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch đã điền đủ những thông tin cần thiết, có đóng dấu xác nhận của địa phương.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của thí sinh ở phần người nhận.

Để đăng ký xét tuyển các bạn có thể truy cập đăng ký xét tuyển trực tuyến. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề đăng ký xét tuyển, tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh có thể liên hệ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Nguồn: yduocsoctrang.info