Điều trị thắt ngực nhờ tác dụng của thuốc Vastarel

Vastarel được biết đến là loại thuốc điều trị thắt ngực với hoạt chất Trimetazidin tác dụng làm thay đổi chuyển hóa năng lượng tế bào cơ tim bằng cách sử dụng glucose thay vì chất béo.

  • Bà bầu huyết áp thấp có nên uống nước dừa hay không?
  • Thông tin về cách sử dụng thuốc Sulpirid an toàn cho sức khỏe
  • Thực phẩm chức năng Herbalife sử dụng như thế nào?

Thuốc điều trị thắt ngực - Vastarel

Thuốc điều trị thắt ngực – Vastarel

Thuốc điều trị thắt ngực – Vastarel

Vastarel được xem là vị thuốc trợ tim thế hệ mới điều trị các cơn đau thắt ngực, vậy sử dụng thuốc như thế nào là đúng cách, liều lượng sử dụng thuốc Vastarel?

Cô Đỗ Thị Thu – giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Vastarel có tác dụng làm tăng lưu lượng máu cho động mạch vành, giảm tần số cơn đau thắt ngực, giảm thiểu biến động của huyết áp đồng thời không gây ảnh hưởng hoặc thay đổi bất kỳ nào trong đối với nhịp tim. 

Lưu ý: khi sử dụng thuốc Vastarel kết hợp với nitrat cần giảm liều lượng để giảm tác phụ không mong muốn.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Vastarel đúng cách

Trên thị trường Dược phẩm, Vastarel có thể tìm thấy dưới các dạng viên nén và viên nén phóng thích kéo dài. Các bác sĩ đưa ra lời khuyên khi sử dụng thuốc tuyệt đối không được bẻ hay làm vỡ viên thuốc mà hãy nuốt trọn viên với một lượng nước vừa đủ khoảng 200 ml.

Các dược sĩ tại siêu thị thuốc việt cũng chia sẻ thêm Vastarel được chỉ định dùng vào buổi sáng và buổi tối với liều lượng 35 mg, uống 2 lần/ngày. Riêng đối với viên nén 20mg, sử dụng 3 lần/ 1 ngày và chỉ định uống sau bữa ăn để hạn chế tác dụng phụ có thể xảy ra trên đường tiêu hóa.

Thuốc Vastarel có gây tác dụng phụ không?

Thuốc Vastarel có gây tác dụng phụ không?

Thuốc Vastarel có gây tác dụng phụ không?

Tuy thuốc Vastarel mang lại nhiều tác dụng nhưng trong quá trình sử dụng có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn như sau:

Rối loạn tiêu hóa: buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy… Do vậy, nên uống thuốc cùng với thức ăn để giảm thiểu tác dụng phụ.

Phản ứng dị ứng: phát ban, ngứa, nổi mề đay, sưng mặt, lưỡi gây khó thở, khó nuốt…

Vastarel gây rối loạn chức năng vận động: run tay chân, hội chứng chân không nghỉ.

Rối loạn chức năng hệ thần kinh: gây chóng mặt hoặc đau đầu vì vậy nên hạn chế lái xe hay vận hành máy móc khi sử dụng Vastarel.

Trang tin tức Y tế cũng cập nhật thông tin, thuốc Vastarel chỉ được khuyến cáo sử dụng trong vài tháng để phục hồi chức năng tim sau cơn nhồi máu, không được tự ý sử dụng trong thời gian dài để hạn chế tác dụng ngoại ý có thể xảy ra đối với cơ thể. Nếu gặp phải bất kỳ dấu hiệu bất thường nào kể trên, bạn cần thông báo sớm cho bác sĩ của mình để có hướng xử trí thích hợp.

Nguồn: Y Dược Sóc Trăng