Cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh – chàng tiền vệ của tuyển quốc gia Việt Nam

Nguyễn Tuấn Anh là chàng cầu thủ bóng đá Việt Nam, anh thi đấu cho câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển Việt Nam ở vị trí tiền vệ. Cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh là mẫu tiền vệ sở hữu một lối chơi cực kỳ thông minh, sáng tạo. Hãy cùng yduocsoctrang theo dõi bài viết này để biết thêm thông tin về chàng tiền vệ của tuyển quốc gia Việt Nam.

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh

Nguyễn Tuấn Anh sinh ngày 16 tháng 05 năm 1995 tại thôn Mai Trang, xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Anh sinh ra trong một gia đình khá giả, bố mẹ anh đều là cán bộ công chức. 

Ngày còn nhỏ, trong khi nô đùa với trái bóng, Tuấn Anh không may bị ngã, tai nạn đã khiến anh bị tổn thương ở phần khóe miệng, bị sứt khá nghiêm trọng, dẫn đến khẩu hình và giọng nói của anh thay đổi.

Cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh đang tập luyện

Sự nghiệp của cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh

Anh đã rèn luyện và trưởng thành với đam mê như thế nào? Dưới đây là những thông tin về sự nghiệp của chàng cầu thủ đầy nghị lực này. 

Trường Năng Khiếu Thái Bình

Ngay từ lúc 9 tuổi, Tuấn Anh đã thi đấu cho đội U11 Thái Bình tại giải bóng đá nhi đồng và đạt được vị trí Á quân. 

Hoàng Anh Gia Lai

  • Mùa Giải 2015: Nguyễn Tuấn Anh có trận đầu tiên cho câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai tại V. League.
  • Mùa bóng 2016: Tuấn Anh được tham gia thi đấu ở hạng Nhì của Nhật Bản. Sau 2 năm thi đấu tại Nhật, anh quay trở lại khoác áo Hoàng Anh Gia Lai.
  • Năm 2017: Sau khi thi đấu tại Seagame 29 cùng đội tuyển U22 Việt Nam, Tuấn Anh gặp chấn thương phải nghỉ thi đấu hết tháng 9. Với những chấn thương liên tiếp, cầu thủ chỉ chơi được 8 trận đấu cho Hoàng Anh Gia Lai.
  • Mùa giải 2019: Trước khi B. League 19 khởi tranh, anh đã được bầu làm đội trưởng của Hoàng Anh Gia Lai và khoác áo số 11.

Thi đấu Quốc tế

  • Năm 2013, anh cùng với các cầu thủ U19 Việt Nam tham gia vòng loại U19 Châu Á tại Malaysia. Tại đây, anh và các cầu thủ U19 đã có thành tích ấn tượng và đã góp mặt vào chung kết.
  • Năm 2015, anh được triệu tập vào đội hình U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 Châu Á.

Những thành tích của cầu thủ Tuấn Anh

  • Năm 2004: Giải vô địch U11 toàn quốc Thái Bình.
  • Năm 2013: Cầu thủ xuất sắc nhất giải vô địch bóng đá U19 Đông Nam Á.
  • Năm 2014: Cầu thủ xuất sắc nhất giải U21 quốc tế báo thanh niên và đoạt giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam.
  • Năm 2015: Cầu thủ xuất sắc nhất Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai.

Nguyễn Tuấn Anh có rất nhiều thành tích xuất sắc

Trên đây là những thông tin về chàng cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh mang áo số 11 của đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn đọc hiểu thêm về chàng tiền vệ trẻ này.

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài