Khi bị bệnh mỡ máu kiêng gì thì tốt cho sức khỏe?

Khi rối loạn chuyển hóa lipid trong máu thì được gọi là bệnh mỡ máu.Với những người bị bệnh này, cách điều trị hiệu quả và nhanh nhất là sắp xếp lại chế độ bữa ăn hàng ngày. Dưới đây yduocsoctrang sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý về bệnh mỡ máu kiêng gì? bạn có thể sử dụng.

Thức ăn nhanh

Ngày nay, thức ăn nhanh như gà rán, hamburger, xúc xích khoai tây chiên, Pizza, bánh mì… rất tiện lợi và khá ngon miệng, ưa chuộng với giới trẻ. Thế nhưng thực phẩm này lại chứa nhiều cholesterol, cùng với lượng muối và đường cao trong những món này cũng không tốt cho sức khỏe. 

Đồ ăn hải sản 

Đồ ăn hải sản có vỏ rất giàu dinh dưỡng và chất đạm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng đối với những người mắc đang mắc máu nhiễm mỡ, gout, bệnh tim nên tránh loại thực phẩm này. Vì do lượng cholesterol cao trong những món hải sản sẽ làm tăng hình thành mảng bám trong lòng động mạch vành, cản trở sự lưu thông của máu.

Đồ ăn hải sản có vỏ rất giàu dinh dưỡng và chất đạm

 Đồ ăn từ gan động vật

Chức năng chính của gan là nhiệm vụ giải độc cho cơ thể nên chứa nhiều độc tố, khi không may bạn ăn phải thực phẩm của động vật bị bệnh trong gan sẽ có những mầm bệnh do gan chưa đào thải được. Vì vậy sẽ dễ lây lan mầm bệnh qua người ăn

Ngoài ra, các món ăn từ gan động vật chứa nhiều chất sắt có thể làm tăng mức cholesterol cho người bệnh vì gan chính là cơ quan nội tạng sản xuất và lưu trữ cholesterol.

 Gan động vật là thực phẩm tăng mức cholesterol

Lòng đỏ từ các loại trứng

Trứng là thực phẩm phổ biến, dồi dào dinh dưỡng và cũng tiện dụng nên là thực phẩm không thể thiếu của mỗi nhà. Tuy nhiên, lòng đỏ trứng gà không thích hợp cho người bị máu nhiễm mỡ. 

Thực phẩm này chứa rất nhiều cholesterol, do đó bạn chỉ nên ăn khoảng 2 lòng đỏ trong ngày hoặc 4 lòng đỏ trong tuần. Trong bữa ăn, nếu bạn đã ăn đủ 2 lòng trứng rồi thì nên hạn chế dùng các món khác chứa cholesterol.

Trên đây là một số gợi ý cho bạn khi giải đáp thắc mắc bệnh máu mỡ kiêng gì? Nên lưu ý tránh sử dụng các loại thực phẩm trên sẽ giúp sức khỏe của người bệnh được cải thiện.

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài