Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Sóc Trăng năm 2018

Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược trong năm 2018 với thời gian học được rút ngắn, do đó thí sinh có thể tiết kiệm được học phí.

  • Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM học trong thời gian bao lâu?
  • Nên học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM ở trường nào?
  • Cập nhật thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Sóc Trăng năm 2018

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Sóc Trăng năm 2018

Nhu cầu ngành Dược tăng cao

Hiện nay trên thế giới cũng như tại Việt Nam, nhu cầu về dược sĩ, dược tá, công nhân Dược rất lớn và không ngừng tăng. Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược Việt Nam cho thấy, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,19/10.000 dân, trong đó có 10.160 Dược sĩ đang làm việc trong các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm, các bệnh viện và các cơ quan quản lý nhà nước.

Theo thống kê từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, số lượng sinh viên cần tuyển trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2020 sẽ khoảng 18.000 người. Sự thiếu hụt nhân lực ngành dược tại các bệnh viện và công ty dược phẩm trong nước ngày càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài cũng xác định rõ chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm lâu dài tại Việt Nam. Các hãng thuốc của nhiều quốc gia đang thâm nhập thị trường nước ta kèm theo nhu cầu tuyển dụng, đó là một trong những cơ hội của sinh viên.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo học viên, Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2018. Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược được cải tiến chú trọng thực hành nhằm giúp sinh viên không những nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn thành thạo kỹ năng làm việc thực tế.

Giống với điều kiện của Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, điều kiện để đăng ký thi liên thông Cao đẳng Dược thí sinh cần đáp ứng được là: Đã tốt nghiệp Trung cấp ở một trong các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe: Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Trung cấp Hộ sinh, KT Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng…  Đối với những thí sinh liên thông không đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp thì cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành (nếu chưa có thì sẽ học thêm 3 tháng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur).

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Thời gian liên thông Cao đẳng Dược học vào các ngày Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Khung thời gian linh hoạt phù hợp với những người có nhu cầu vừa đi học vừa đi làm mà không ảnh hưởng đến công việc ở cơ quan.

Hình thức tuyển sinh: Thí sinh sẽ dự thi các môn: Môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành.

Để đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Dược, thí sinh cần nộp một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm tương ứng.
  • 02 bản photo công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp THPT.
  • 04 ảnh 3×4, 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thời gian và địa chỉ nộp hồ sơ: Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật, thí sinh có nguyện vọng học vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ đúng như quy định của Nhà trường.

Nguồn: yduocsoctrang.info