Trình Dược viên là gì?

Trình Dược Viên được biết đến là một công việc mang lại mức thu nhập cao và khả năng thăng tiến tốt trong ngành Dược. Vậy Trình Dược viên là gì?

  • Nữ hộ sinh có nhiệm vụ là gì?
  • Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp
  • Sử dụng thuốc Amoxicillin như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Trình Dược viên là gì?

Trình Dược viên là gì?

Trình Dược viên là gì?

Trình Dược viên là người môi giới thuốc (hay còn gọi là kinh doanh thuốc), giới thiệu các loại thuốc mới tới các quầy thuốc, siêu thị thuốc việt, nhà thuốc và bác sĩ. Trình dược viên sẽ hướng dẫn cho bác sĩ, dược sĩ tác dụng và cách sử dụng của những loại thuốc mới có mặt trên thị trường.

Điều kiện để trở thành Trình dược viên là gì?

Để có thể trở thành Trình Dược viên, đầu tiên bạn phải có một tấm bằng về chuyên ngành Dược. Để đảm bảo chất lượng đào tạo và kiến thức sau tốt nghiệp bạn nên đăng ký học tại các trường uy tín chất lượng hiện nay như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Bởi đây được xem là địa chỉ đào tạo các ngành Y Dược đạt chuẩn Bộ Y tế và được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng.

Bên cạnh đó, ngành Dược không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới đang phát triển với tốc độ chóng mặt trong khi nguồn nhân lực của ngành này đang rất khan hiếm. Đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ đang theo học ngành Dược có thể tìm cho mình một công việc ổn định sau khi ra trường với mức thu nhập hấp dẫn như Trình Dược viên chẳng hạn.

Trình Dược viên cần những kỹ năng gì?

Trình Dược viên cần những kỹ năng gì?

Trình Dược viên cần những kỹ năng gì?

Sau khi tốt nghiệp bạn vẫn chưa chính thức là một Trình Dược viên được, bạn sẽ phải vượt qua những vòng phỏng vấn khắt khe của các nhà tuyển dụng.  Khi bạn đã được nhận vào trong một công ty Dược ở vị trí trình dược thì họ sẽ đào tạo bạn những kỹ năng cần thiết của một Trình Dược viên chuyên nghiệp là như thế nào?

Do đó, để có trở thành một Trình dược chuyên nghiệp bạn có thể học tập những kỹ năng sau:

  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng xác định và tìm kiếm thông tin khách hàng
  • Kỹ năng xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ
  • Kỹ năng trình bày thuyết phục giới thiệu các sản phẩm
  • Kỹ thuật trả lời phản bác (quan ngại) của khách hàng
  • Kỹ thuật kết thúc buổi trình dược
  • Kỹ năng chăm sóc khách hàng.

Thêm vào đó, các Trình Dược viên còn cần các kiến thức về kinh tế, kĩ năng giao tiếp, thuyết trình, có mối quan hệ rộng…và tố chất rất quan trọng nữa đó là sự kiên trì và sự khéo léo.

Hiện nay, nghề Trình Dược viên được coi là nghề mơ ước của nhiều sinh viên khi mới ra trường bởi đây là nghề có thể mang lại mức thu nhập hấp dẫn mà không phải ngành nghề nào cũng có được.

Nghề trình dược được coi là nghề khá thú vị, cũng rất nhiều cơ hội và thách thức thì cũng không ít. Vì vậy, các Trình Dược viên tương lai hãy kiên trì, cố gắng theo đuổi con đường mà mình đã lựa chọn.

Nguồn: http://yduocsoctrang.info/