TOP 3 thí sinh Sơn La xác nhận nhập học ĐH Y Hà Nội

Sau những ngày dư luận bàn tán về việc điểm thi cao bất thường tại Sơn La, mới đây TOP 3 thí sinh có điểm cao nhất ĐH Y Hà Nội đã làm thủ tục xác nhận nhập học vào ngành Y đa khoa.

  • Gian lận điểm thi ảnh hưởng đến xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018 như thế nào?
  • Không phát hiện sai phạm về điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 ở Hoà Bình
  • Trường ĐH Bách khoa TP.HCM lấy điểm xét tuyển năm 2018 từ 17 điểm trở lên

TOP 3 thí sinh Sơn La xác nhận nhập học ĐH Y Hà Nội

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đến hết ngày 13.8, các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước đã hoàn thành đợt làm thủ tục nhập học đầu tiên trong mùa tuyển sinh năm 2018. Théo đó, thí sinh nào không đến làm thủ tục xem như bị loại khỏi danh sách trúng tuyển đợt 1.

TOP 3 thí sinh Sơn La đến nhập học tại ĐH Y Hà Nội

Trong mùa tuyển sinh năm nay, điều khiến dư luận quan tâm là những thí sinh đến từ các địa phương đang bị điều tra về gian lận thi cử như tại Hòa Bình, Sơn La…, nếu trúng tuyển vào các trường đại học TOP trên như công an, quân đội, Y Dược có đăng ký nhập học hay không?

Theo thông tin mới nhất ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Cần Thơ ghi nhận, tính đến hết ngày 13.8 đã có 1.123/1.172 thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Y Hà Nội đến làm thủ tục xác nhận, đăng ký nhập học. Trong số này có em H.L đến từ Sơn La. Được biết, V.H.L đã nộp xác giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 để xác nhận nhập học vào ngành Y đa khoa của Đại học Y Hà Nội.

Trước đó, trong danh sách 1.172 thí sinh trúng tuyển vào trường năm 2018, H.L trúng tuyển ngành Y đa khoa với số điểm rất ấn tượng. Thí sinh này lọt TOP 3 đạt điểm cao nhất trường với 28,4 điểm (Toán: 9,4; Hóa: 9,5; Sinh: 9,5). Được biết, H.L là học sinh Trường THPT Tô Hiệu (TP.Sơn La) – nơi có 1 thầy hiệu phó đang bị tạm giam vì liên quan đến gian lận thi tại địa phương này.

TOP 3 thí sinh Sơn La đến nhập học tại ĐH Y Hà Nội

Theo những thông tin đã đưa trước đó, nhiều học sinh là bạn học với H.L tỏ ra bất ngờ về kết quả thi THPT quốc gia mà thí sinh này đạt được trong kỳ thi vừa qua. Bạn bè không đánh giá cao về học lực, thậm chí còn đặt nghi vấn H.L có bất thường trong điểm thi. Những ngày qua, khi H.L trúng tuyển vào Đại học Y Hà Nội và nằm trong danh sách TOP 3 thí sinh có điểm đầu vào cao nhất trường, dư luận càng đặt nghi vấn.

Trước những luồng dư luận này, một giáo viên ở TPHCM đã viết cho H.L lá thư nhắn nhủ rằng, nếu em có điểm cao không nhờ thực lực, thì không nên nhập học vào Trường Đại học Y Hà Nội. Bởi trường Y và ngành Y là môi trường đào tạo cực kỳ khắc nghiệt. Ngược lại, nếu số điểm 28,4 mà H.L đạt được là nhờ thực lực, em hãy cố gắng vượt qua các môn học và tốt nghiệp bằng năng lực của mình, để theo đuổi ước mơ làm bác sĩ.

Nguồn: yduocsoctrang.info