Tìm hiểu về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Sóc Trăng năm 2019

Xét nghiệm là ngành học có tính ứng dụng cao, nó đã và đang khẳng định được vai trò quan trọng trong hệ thống y tế. Vậy điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm 2019 có khó không?

 Tìm hiểu về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Sóc Trăng năm 2019

Tìm hiểu về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Sóc Trăng năm 2019

Ngành Xét nghiệm là gì?

Với sự phát triển của y học hiện đại cùng những cải tiến máy móc kỹ thuật trong hệ thống y tế ngành y dược nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng đang ngày càng phát triển và được ứng dụng sâu rộng vào hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng động.

Theo đó, các Kỹ thuật viên sẽ lấy những mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân như: máu, nước tiểu,… sử dụng móc móc, thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích mẫu bệnh phẩm để phát hiện ra và cung cấp những bằng chứng chính xác phản ánh tình trạng của người bệnh. Từ đó, giúp Bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác và hướng điều trị phù hợp.

Nhận thấy được sự quan trọng của xét nghiệm trong việc chẩn đoán bệnh cũng như cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên sau khi học, nhiều trường đã đào tạo ngành học này. Vì thế để tìm Trường giảng dạy ngành này không quá khó nhưng để tìm một địa chỉ chất lượng lại cần phải cân nhắc.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Sóc Trăng năm 2019

Thực hiện nhiệm vụ và chỉ tiêu được giao của Bộ Y tế về đào tạo nhân lực ngành Xét nghiệm, Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện cụ thể như sau:

  • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019.
  • Có đầy đủ sức khỏe để hoàn thành tốt chương trình học của nhà trường.
  • Hạnh kiểm khá trở lên, không vi phạm pháp luật, lý lịch trong sạch, rõ ràng và minh bạch.

Theo đó, thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp là có đủ điều kiện để làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Sóc Trăng. Đây cũng là cơ hội cho những bạn có học lực trung bình ước mơ trở thành Kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong tương lai.

Những điều cần lưu ý khi xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Sóc Trăng 2019

Những điều cần lưu ý khi xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Sóc Trăng 2019

Những điều cần lưu ý khi xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Sóc Trăng 2019

Khi đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm Sóc Trăng 2019, các bạn cần ghi đúng và chính xác mã ngành Xét nghiệm y học (6720602). Bởi hồ sơ được nhập theo mã ngành học nên để không nhầm lẫn với các ngành học khác các bạn cần xem xét kỹ trước và sau khi viết phiếu đăng ký.

Ngoài ra, việc tìm hiểu về những giấy tờ cần thiết trong bộ hộ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Sóc Trăng cũng rất cần thiết. Đặc biệt là thời gian nhận hồ sơ để không nộp muộn tuột mất cơ hội trúng tuyển. Hơn nữa, thực hiện theo quy định mới về tự chủ trong tuyển sinh nên mỗi trường sẽ có phươn án tuyển sinh khác nhau và thời gian tuyển sinh cũng khác nhau. Vì thế các bạn cần theo dõi, cập nhật tin tức trên trang web chính thức của trường để chủ động làm hồ sơ xét tuyển. Với Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhà trường bắt đầu nhận hồ sơ từ 20/4/2019 với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/BTVH cấp 3 và đợt 2 với những thí sinh khi có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Xét nghiệm Cao đẳng Sóc Trăng các bạn gửi về văn phòng tuyển sinh y dược của trường để được xét duyệt.

Nguồn: yduocsoctrang.info