Tìm hiểu cử nhân Điều dưỡng là gì?

Khi nhắc về hàm học vị rất nhiều bạn không phân biệt được và cũng không biết tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học thì được gọi là gì và cử nhân điều dưỡng cũng vậy.

  • Nên học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM ở trường nào?
  • Cập nhật thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018
  • Dược sĩ và những điều thú vị không phải ai cũng biết

Ngành Điều dưỡng là gì?

Ngành Điều dưỡng là gì?

Ngành Điều dưỡng là gì?

Theo các giảng viên Cao dang Y Duoc Sai Gon – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, ngành Điều dưỡng có vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống Y tế. Điều dưỡng có vai trò, nhiệm vụ là chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, bảo vệ, phòng tránh các bệnh truyền nhiễm cho xã hội.

Khi theo học chuyên ngành Điều dưỡng các bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Bên cạnh đó, còn được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

Ngoài ra, các bạn còn được trang bị những kỹ năng cần thiết cũng như trau dồi phẩm chất nghề nghiệp để sau khi ra trường có thể trở thành một điều dưỡng viên giỏi, tâm huyết với nghề, biết chăm sóc sức khỏe từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi và sức khỏe cộng đồng.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như:

  • Các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân
  • Đối với những Điều dưỡng giỏi có thể trở thành quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh.
  • Các Điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng.

Cử nhân Điều dưỡng là gì?

Có khá nhiều bạn cho rằng phải tốt nghiệp Đại học Điều dưỡng mới được gọi là cử nhân điều dưỡng còn tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng thì không. Nhưng đó là một quan niệm sai lầm. Khi bạn tốt nghiệp Cao đẳng cũng sẽ được gọi là cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng nhằm phân biệt với cử nhân Điều dưỡng Đại học. Đối với những ngành nghề khác cũng thế! Khi bạn tốt nghiệp cao đẳng trở lên sẽ được gọi là cử nhân hoặc kỹ sư.

Cử nhân Điều dưỡng là gì?

Cử nhân Điều dưỡng là gì?

Vì vậy, nếu yêu thích chuyên ngành Điều dưỡng thì các bạn hãy lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng trở lên để lấy bằng cử nhân điều dưỡng thay vì học trung cấp. Bởi theo trang tin tức y tế, đến năm 2021 trở đi, Bộ Y tế sẽ ngừng tuyển dụng các Điều dưỡng có bằng Trung cấp, chú trọng vào tuyển dụng các cử nhân Điều dưỡng đã học qua trình độ đào tạo bậc cao đẳng trở lên.

Khi có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn có thể đăng ký học tại Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT, đảm bảo sức khỏe tốt, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự là có thể đăng ký học tại Nhà trường.

Nguồn: yduocsoctrang.info