Ra trường làm công việc gì khi học Cao đẳng Xét nghiệm Sóc Trăng?

Xét nghiệm là ngành học mang tính ứng dụng cao và giúp người bệnh phát hiện ra bệnh sớm. Vậy tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm Sóc Trăng là công việc gì?

Ngành Xét nghiệm là gì?

Ngành Xét nghiệm là gì?

Ngành Xét nghiệm là gì?

Với nên y học hiện đại, các Bác sĩ đưa ra những chần đoán bệnh bằng những chứng cứ xác thực, khoa học từ kết quả xét nghiệm phân tích những mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân. Theo đó, ngành Xét nghiệm Y học được coi là ngành học có tính ứng dụng cao. Vì thế, nhân lực ngành xét nghiệm y học đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong mỗi cơ sở khám chữa bệnh từ tuyến Trung ương đến địa phương hay những phòng khám đa khoa tư nhân.

Bên cạnh đó, ý thức về sức khỏe của người dân ngày một cải thiện. Dù không có bệnh những vẫn đi làm những xét nghiệm để kiểm tra tình trạng sức khỏe để có thể phát hiện mầm bệnh sớm và chữa trị kịp thời. Chính vì vậy, mà nhân lực ngành xét nghiệm đang thiếu hụt không đáp ứng tốt được nhu cầu người bệnh. Theo đó, lựa chọn học Cao đẳng Xét nghiệm là quyết định đúng đắn với giới trẻ hiện nay.

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm Sóc Trăng làm công việc gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm Sóc Trăng làm công việc gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm Sóc Trăng làm công việc gì?

Như đã tìm hiểu ở trên, những kết quả phân tích của những kỹ thuật viên Xét nghiệm giúp Bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và giúp người dân có thể sớm tìm ra bệnh, phòng bệnh tốt hơn. Vậy công việc dành cho sinh viên xét nghiệm là gì? Cùng ban tư vấn tuyển sinh y dược Sóc Trăng tìm hiểu như sau:

  • Lấy bệnh phẩm tại giường cho các trường hợp xét nghiệm đặc biệt và cho bệnh nhân chăm sóc cấp 1.
  • Pha chế các thuốc để kiểm nghiệm, kiểm tra thường xuyên các thuốc thử theo đúng tiêu chuẩn quy định.
  • Chịu trách nhiệm lĩnh, bảo quản các loại thuốc, hoa chất, dụng cụ y học theo đúng quy định và theo nhiệm vụ được phân công.
  • Thống kê, ghi chép các kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ, chuyển kết quả xét nghiệm đến từng khoa tương ứng. Báo cáo ngay cho trưởng khoa với những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường.
  • Phụ trách hướng dẫn sinh viên tới thực hành theo phân công của trưởng khoa.
  • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng và ứng dụng thành thạo những kỹ thuật mới trong công tác chuyên ngành.
  • Thực hiện hoặc phối hợp thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng.
  • Thực hiện, kiểm tra và giám sát thực hiện các quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng, các quy chế vô khuẩn và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm, học viên sẽ trở thành kĩ thuật viên xét nghiệm Y học sẽ có thể vào làm việc tại bệnh viện TƯ, các bệnh viện tuyến cơ sở, làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, hay những công ty dược phẩm…

Như vậy, cơ hội nghề nghiệp của các bạn theo học ngành Xét nghiệm vô cùng phong phú. Vì thế hãy làm hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Sóc Trăng ngay hôm nay để nắm bắt cơ hội việc làm cao và thu nhập hấp dẫn.

Nguồn: yduocsoctrang.info