Ngày mai, chính thức công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018

Ngày 11/7 điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 được công bố chính thức trên Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT.

  • Nhiều điểm 10 ở các môn trắc nghiệm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018
  • Tuyển sinh ĐH, CĐ 2018: Điểm chuẩn dự báo sẽ tăng theo nhóm ngành
  • Mỏi mắt tìm điểm 10 môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Điều kiện xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018

Điều kiện xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018

Điều kiện xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018

Theo quy định mới của Bộ GD&ĐT thì để xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Còn với các thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng như: ĐH Y Dược, Cao đẳng Y Dược Tiền Giang, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ năm 2018 thì thí sinh phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường đại học, cao đẳng.

Thời gian công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

Thời gian công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

Thời gian công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

Hết ngày hôm nay 10/7 các tỉnh thành sẽ phải hoàn tất công việc chấm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và gửi kết quả về Bộ Giáo dục và Đào tạo để công bố cho thí sinh vào ngày mai 11/7. Theo đó, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 bằng 2 cách đơn giản mà chính xác. Cách thứ nhất, từ tài khoản THPT Quốc gia các thí sinh và phụ huynh có thể đăng nhập vào website: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó nhập số báo danh và họ tên thí sinh là sẽ có ngay điểm thi THPT 2018. Cách thứ 2, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT 2018 bằng cách truy cập vào cổng thông tin của các Sở GD&ĐT của 63 tỉnh thành ví dụ như thí sinh tại Hà Nội tra cứu điểm thi THPT 2018 tại trang web: hanoi.edu.vn tại TP.HCM tra cứu điểm thi THPT 2018 tại website: hcm.edu.vn, tại Đà Nẵng tra cứu điểm thi THPT 2018 tại website: danang.edu.vn.

Cô Nguyễn Kim Ngân giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Trong trường hợp nhận được kết quả thi mà cảm thấy điểm số không đúng với số điểm mà bạn chắc chắn thì có thể làm đơn phúc khảo bài thi để được chấm lại và nộp đơn phúc khảo bài thi tại chính nơi thí sinh đăng ký dự thi. Sở GD&ĐT tập hợp Danh sách đề nghị phúc khảo và gửi Danh sách đề nghị phúc khảo đến các Hội đồng thi. Theo đó các hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo bài thi cho thí sinh trong vòng 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo để thí sinh tiếp tục quá trình xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Nguồn: Y Dược Sóc Trăng