Một số điểm thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Theo thông tư điều chỉnh, sửa đổi bổ sung của Bộ GD-ĐT, thí sinh cần nắm rõ một số điểm sửa đổi về quy chế thi THPT quốc gia năm 2018.

  • Cách chấm điểm bài thi THPT Quốc gia năm 2018
  • Những điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 thí sinh cần biết
  • Nhiều trường TP.HCM thu hút sinh viên bằng việc ưu tiên xét tuyển thẳng

Một số điểm thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Một số điểm thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Không có điểm sàn Đại học giống các năm trước

Không giống với năm 2017, với mức điểm sàn xét tuyển Đại học là 15,0 điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT, năm 2018 sẽ không có mức điểm sàn chung, nhưng các trường ĐH sẽ có quy định riêng. (Thầy Hoàng Minh Thái giảng viên Cao dang Duoc HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ).

Ngoài ra theo quy định mới của Bộ GD&ĐT thì những thí sinh tham gia thi được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 với tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đều trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 có ĐXTN từ 5,0 trở lên. Sau khi hoàn thành xong các môn thi, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 trên website đã đăng kí trước đó, liên tục theo dõi thời gian xét tuyển của trường ĐH, CĐ để đăng kí nhanh chóng và kịp thời nhất.

Nếu vi phạm quy chế bị hủy kết quả thi

Các thí sinh tham gia thi THPT Quốc gia năm 2018 phải tuyệt đối tuân thủ quy chế thi của Bộ GD&ĐT quy định, nếu thí sinh mắc các lỗi vi phạm như: Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích; Sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp; Để người khác thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức; Có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi; hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác; Sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp… sẽ bị hủy kết quả thi, lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý theo quy định của pháp luật và thí sinh sẽ bị tước quyền vào học ở các trường ngay trong năm đó và tước quyền tham dự kỳ thi trong hai năm tiếp theo.

Giảm điểm ưu tiên khu vực trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Giảm điểm ưu tiên khu vực trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Giảm điểm ưu tiên khu vực trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Năm nay, khung điểm ưu tiên theo khu vực có sự thay đổi, theo quy định hiện hành áp dụng mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 thì dự kiến năm 2018 mức chênh lệch này chỉ còn 0,25 tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10. Như vậy, điểm cộng ưu tiên khu vực tối đa thí sinh được hưởng chỉ là 0,75 thay vì 1,5 như quy định hiện hành. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp vẫn là 1 điểm.

Trước khi bước vào kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 đầy căng thẳng, các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên các bạn thí sinh có kế hoạch ôn luyện thật tốt vì đề thi năm nay sẽ có thêm kiến thức của lớp 11 bao hàm rất nhiều khái niệm, cũng như hàng loạt kiến thức vận dụng khác nhau. Ngoài ra các bạn cần nắm chắc các thông tin về thời gian thi, địa điểm, các vật dụng quy định mang vào phòng thi… để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Chúc các bạn hoàn thành kì thi với kết quả cao nhất!

Nguồn: Cao đẳng Y tế Sóc Trăng