Làm sao để sử dụng thuốc Berocca đúng cách?

Thuốc Berocca có những tác dụng nào? Làm sao để sử dụng thuốc Berocca đúng cách là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm hiện nay.

 • Thuốc Enterogermina có dùng được cho trẻ sơ sinh hay không?
 • Phụ nữ mang thai có được sử dụng thuốc Alverin không?
 • Lưu ý khi sử dụng thuốc Duphaston để điều trị kinh nguyệt

Tác dụng của thuốc Berocca là gì?

Tác dụng của thuốc Berocca là gì?

Tác dụng của thuốc Berocca là gì?

Theo chia sẻ của các giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thuốc Berocca bao gồm các thành phần vitamin B1, vitamin B2, vitamin B5, vitamin B6, vitamin B8 (Biotin), vitamin B12, vitamin C, nicotinamide, canxi, axit folic, magie và kẽm.

Thuốc Berocca có những dạng và hàm lượng sau:

 • Viên nén sủi bọt có 3 vị (cam, berry và xoài);
 • Viên nén bao phim.

Berocca được sử dụng với mục đích như sau:

 • Nâng cao hiệu suất tinh thần;
 • Tăng sự tỉnh táo và tập trung;
 • Cải thiện khả năng chịu đựng về mặt thể chất và giảm mệt mỏi;
 • Cải thiện tâm trạng.

Làm sao để sử dụng thuốc Berocca đúng cách?

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tây nào, mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn hoặc làm theo đúng chỉ định của bác sĩ, dược sĩ nhà thuốc, siêu thị thuốc việt để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và với thuốc Berocca cũng vậy.

Liều dùng của thuốc Berocca

Liều dùng thuốc Berocca cho người lớn

Bạn uống 1 viên mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Berocca cho trẻ em

Theo thông tin mà trang tin tức y tế mới nhất chia sẻ, liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và chứng minh. Thuốc này có thể không an toàn cho trẻ, vì vậy cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc cho trẻ.

Làm sao để sử dụng thuốc Berocca đúng cách?

Làm sao để sử dụng thuốc Berocca đúng cách?

Hướng dẫn cách bảo quản thuốc Berocca an toàn

Các giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra lời khuyên nên bảo quản thuốc Berocca ở nhiệt độ phòng, tránh nơi ẩm thấp, tránh ánh sáng. Không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm hay trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì thế mà hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Ngoài ra, bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Thuốc Berocca có gây ra tác dụng phụ hay không?

Như các loại thuốc khác, trong quá trình sử dụng Berocca, người dùng có thể gây ra một số tác dụng phụ. Phần lớn những tác dụng phụ này hiếm gặp và không cần phải chữa trị. Tuy nhiên, bạn cần báo cho bác sĩ nếu bạn gặp bất kì tác dụng phụ nào sau đây:

 • Tiêu chảy nhẹ, buồn nôn, đau dạ dày;
 • Phản ứng dị ứng nghiêm trọng (phát ban, ngứa, khó thở, nổi mề đay, đánh trống ngực, phù mặt, lưỡi, mũi, miệng);
 • Cảm giác phù toàn thân, da tê hoặc ngứa ran.

Không phải ai cũng gặp các tác dụng phụ như trên. Có thể có các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Nguồn: http://yduocsoctrang.info/