Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Methycobal hiệu quả

Thuốc Methycobal thuộc nhóm thuốc hướng tâm thần, có khả năng ức chế cơn đau tức thời. Vậy làm sao để sử dụng thuốc Methycobal hiệu quả?

  • Bác sĩ nội trú là nhân tài của ngành Y Dược
  • Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc kháng sinh Aticef 250 an toàn
  • Những điều cần biết về thuốc kháng sinh Naphacogyl

Tác dụng của thuốc Methycobal là gì?

Tác dụng của thuốc Methycobal là gì?

Tác dụng của thuốc Methycobal là gì?

Methycobal có tác dụng phục hồi những mô thần kinh bị tổn thương, điều trị các bệnh nhân thiếu máu, bệnh lý thần kinh ngoại biên như viêm dây thần kinh do tiểu đường và viêm da dây thần kinh. Thêm vào đó, thuốc Methycobal hỗ trợ trong tình trạng bó cơ nghiêm trọng, giảm khối lượng cơ, mất cảm giác, Hemoglobin thấp. Thuốc Methycobal giúp thúc đẩy quá trình trưởng thành và phân chia của nguyên hồng cầu, tổng hợp heme.

Dược sĩ Nguyễn Thu Trang đang công tác tại siêu thị thuốc tân dược cho biết, thuốc Methycobal được sử dụng để điều trị, kiểm soát, phòng ngừa và cải thiện các bệnh, tình trạng và triệu chứng sau: Đau ở các chi; Hemoglobin thấp. Ngoài ra, một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng.

Cách sử dụng thuốc Methycobal an toàn với sức khỏe

Bạn nên sử dụng thuốc Methycobal theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thuốc Methycobal kèm với thức ăn để giảm tình trạng kích ứng dạ dày. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Liều dùng thông thường cho người lớn

Bạn dùng 3 viên, tương đương với tổng cộng 1500mcg mecobalamin, chia làm 3 lần/ngày. Liều cần được điều chỉnh theo tuổi bệnh nhân và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

Liều dùng cho trẻ em

Trên trang tin tức y tế có chia sẻ thông tin hiện nay liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách sử dụng thuốc Methycobal an toàn với sức khỏe

Cách sử dụng thuốc Methycobal an toàn với sức khỏe

Lưu ý khi sử dụng thuốc Methycobal

Trong quá trình sử dụng thuốc Methycobal, bạn có thể gặp những biểu hiện của tác dụng phụ như sau: Buồn nôn, miệng đắng, lưỡi khô khát nước, bí tiểu, nước tiểu có màu vàng…

Một số tác dụng phụ hiếm gặp khi sử dụng bằng đường tiêm:

  • Hơi thở không ổn định
  • Ảo giác, hoa mắt, nhức đầu, mệt mỏi, chóng mặt.
  • Người không làm chủ được hoạt động của mình, nói lảm nhảm.
  • Đổ mồ hôi nhễ nhại.

Thuốc Methycobal cũng giống như một số loại thuốc khác có khả năng gây tác hại khác nếu dùng trong thời gian dài mà không đúng liều lượng và tuân thủ theo chỉ định, hướng dẫn chuyên môn. Trong trường hợp gặp các triệu chứng như trên hoặc biểu hiện khác, bệnh nhân nên ngưng dùng thuốc và đến bệnh viện để được kiểm tra, xử lý.

Nguồn: Y Dược Sóc Trăng