Học Cao đẳng Xét nghiệm Sóc Trăng là mấy năm?

Xét nghiệm hiện đang là một trong những ngành học HOT được thí sinh săn đón. Vậy thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm là mấy năm?

Học Cao đẳng Xét nghiệm Sóc Trăng là mấy năm?

Học Cao đẳng Xét nghiệm Sóc Trăng là mấy năm?

Ngành Xét nghiệm có vai trò gì trong hệ thống y tế

Giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng cho biết: Xét nghiệm là ngành học hiện đại có tính ứng dụng thực tế cao. Ngành sử dụng các máy móc thiết bị hiện đại để phân tích những mẫu bệnh phẩm như: nước tiểu, máu,… để phát hiện và cung cấp thông tin chính xác về tình trạng của bệnh nhân từ đó Bác sĩ nắm bắt được tình hình cụ thể và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Vì vậy, ngành Xét nghiệm là ngành không thể thiếu trong hoạt động của ngành y tế. Những người làm trong ngành Xét nghiệm được gọi là kỹ thuật viên xét nghiệm Y học. Yêu cầu những Kỹ thuật viên phải nắm chắc kiến thức chuyên môn cũng như những kỹ năng làm việc để không xảy ra sai sót trong quá trình phân tích bệnh phẩm. Để làm được điều đó, các bạn cần chọn cho mình một địa chỉ học tin cậy có đào tạo lý thuyết và thực hành xen kẽ để sau khi tốt nghiệp, đi làm không phải quá lúng túng khi thực hành thực tế, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Sóc Trăng năm 2019 là mấy năm?

Ngành xét nghiệm ngày càng được chú trọng của Nhà nước và sự quan tâm theo học của các bạn trẻ và nó ngày càng trở thành ngành Hot trong mùa tuyển sinh năm nay. Chính vì vậy mà thời gian đào tạo của Cao đẳng Xét nghiệm là bao lâu cũng được thí sinh tìm kiếm nhiều hơn. Để giúp các bạn thí sinh nắm bắt được thời gian học tập và lên kế hoạch cho bản thân, ban tư vấn tuyển sinh y dược Sóc Trăng giải đáp cụ thể như sau:

Theo quy định về thời gian học Cao đẳng chính quy của Bộ Lao động TB&XH là 3 năm. Theo đó, khi các bạn theo học Xét nghiệm Cao đẳng Sóc Trăng thời gian học cũng là 3 năm. Trong thời gian học tập tại trường, các bạn sẽ được các thầy cô hướng dẫn, giảng dạy truyền đạt những kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn. Xen kỹ những buổi học lý thuyết là thực hành giúp sinh viên áp dụng những lý thuyết đã học vào bài thực hành từ đó hiểu bài và nhớ lâu hơn; không những thế, qua những buổi thực hành, làm bài tập nhóm các bạn có cơ hội được rèn luyện những kỹ năng mềm phục vụ cho công việc sau khi bạn ra trường. Cùng với đó, với mô hình đào tạo Viện – Trường, các bạn không chỉ được thực hành trên mô hình, làm thí nghiệm trong phòng thực hành mà có cơ hội được trải nghiệm thực tế tại Bệnh viện mà trường liên kết giúp các bạn vừa giỏi chuyên môn, vững thực hành.

Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng thì bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được phép Liên thông ngay lên các bậc học cao hơn tại các trường Đại học Y Dược nếu đáp ứng được các tiêu chí mà quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Sóc Trăng 2019 gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Sóc Trăng 2019 gồm những gì?

Các bạn thí sinh tham gia xét tuyển Xét nghiệm Cao đẳng Sóc Trăng cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm ghi đầy đủ mã ngành theo mẫu của Bộ.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2019 hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (có công chứng).
  • Bản photo học bạ THPT (có công chứng).
  • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 3×4 chụp không quá 6 tháng.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể gửi chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh của trường.

Nguồn: yduocsoctrang.info