Học cao đẳng hộ sinh có khó không

Hộ sinh luôn là một trong những ngành giữ vai trò quan trọng trong khối ngành Y tế. Để trở thành một hộ sinh cần phải có những điều kiện cơ bản. vậy học cao đẳng hộ sinh có khó không?

  • Học phí Cao đẳng hộ sinh năm 2018
  • Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2018
  • Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm

Thông báo xét tuyển Cao đẳng Hộ Sinh Hà Nội năm 2018

Những yêu cầu cần có của một hộ sinh

Ngành hộ sinh luôn là một trong những ngành hot nhất hiện nay bởi nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực hộ sinh hiện nay là rất lớn. Các y sĩ đa khoa cho biết nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực lớn đã tạo ra cơ hội việc làm cao hơn cho những sinh viên đã và đang hay đang có ý định theo học Cao đẳng Hộ sinh. Nhưng để trở thành một hộ sinh thực thụ bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Kỹ năng thực hành tốt vì với những ngành nghề chăm sóc sức khỏe cái mọi người cần là tay nghề chứ không phải lý thuyết suông.

Kỹ năng giao tiếp tốt, biết cách hợp tác với các nhân viên y tế khác khi làm việc, nắm bắt được tâm lý của sản phụ và gia đình của họ. Vì công việc của một hộ sinh cần phải giao tiếp với thai sản cũng như người nhà của sản phụ rất nhiều.

Phải có kỹ nhận biết và phân biệt trong trạng thái bình thường và bệnh lý. Đồng thời có kiến thức về những thay đổi giải phẫu sinh lý của sản phụ trong các giai đoạn phát triển khác nhau của bé đang lớn lên trong bụng mẹ. Vì chăm sóc, theo dõi quá trình mang thai và sinh nở của thai sản là rất quan trọng giữ vai trò quyết định tính mạng và thể trạng của cả mẹ lẫn con.

Cần có đầy đủ các kiến thức và kỹ năng về chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và các bé một cách khoa học.

Chính những yêu cầu cơ bản đó đã tạo nên nỗi băn khoăn và lo ngại cho các bạn trẻ có ý định muốn theo học cao đẳng hộ sinh vì không biết học cao đẳng hộ sinh có khó không? Liệu với lực học của mình có thể theo học những trường Cao đẳng Y dược chuyên ngành hộ sinh hay không?

Nữ Hộ sinh có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội

Học Cao đẳng hộ sinh có khó không?

Nếu bạn đang còn quá băn khoăn là lo lắng: không biết học cao đẳng hộ sinh có khó không? Thì sau khi đọc bài viết này, các bạn không cần phải quá lo lắng! Yêu cầu cơ bản đối với ngành nghề nào cũng có. Nếu bạn mãi giữ tâm lý lo sợ như thế thì bạn sẽ chẳng thể theo học bất kỳ một ngành nghề nào cả. Từng có câu nói “cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Chỉ cần bạn đam mê, tâm huyết với công việc hộ sinh thì sẽ không còn khó khăn nào dành cho bạn cả. Yêu cầu với một hộ sinh không phải là sự  tài giỏi vượt trội mà là sự khéo léo và cẩn trọng, yêu và biết cách giáo dục trẻ nhỏ. Nên với lực học trung bình bạn vẫn có thể trở thành một hộ sinh. Khi có niềm đam mê, huyết với nghề bạn sẽ chịu khó rèn luyện, trau dồi về chuyên môn, luyện tập sự khéo léo trong giao tiếp và làm chủ được công việc mình đang làm là bạn đã có thể trở thành một điều dưỡng viên giỏi rồi.

Hơn nữa, quy chế tuyển sinh cho những ngành cao đẳng hộ sinh cũng đã không còn quá khó khăn, cứng nhắc. Chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT và đủ sức khỏe theo học là bạn đã có thể xét tuyển vào trong các trường Cao đẳng y dược như: cao đẳng Y dược Hà Nội, cao đẳng Y dược Sài Gòn, cao đẳng Y dược Yersin,… Đây là những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực Y tế được Bộ đánh giá rất cao. Khi theo học Cao đẳng hộ sinh tại những trường này, các bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và hộ sinh cùng với những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho ngành sau khi ra trường.

Thông tin xét tuyển Cao đẳng hộ sinh

Nếu bạn đang tìm kiếm trường cao đẳng hộ sinh tại TP HCM thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là lựa chọn dành cho bạn. Để có thể theo học Cao đẳng hộ sinh tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, bạn chỉ cần nộp hồ sơ về địa chỉ Văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội trong thời gian xét tuyển như sau:

–  20/ 04 nhà trường sẽ bắt đầu nhận hồ sơ (Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước)

– Từ khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT (Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018)

Mặt khác, để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh đăng ký mong muốn theo học khối ngành Y dược như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu,… tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, nhà trường tổ chức xét tuyển thành nhiều đợt trong năm và thời hạn đăng ký cuối cùng trước ngày 31/12/2018.

Ngoài ra, nếu còn gì thắc mắc bạn có thể liên hệ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Hotline tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.