Hàng nghìn chỉ tiêu bổ sung được đưa ra trong năm 2018

Trong khi nhiều trường đang hoàn thành việc tiếp nhận thí sinh trúng tuyển ở đợt 1 thì vẫn còn nhiều trường với hàng nghìn chỉ tiêu bổ sung đang đợi thí sinh nhập học.

  • Gian lận điểm thi ảnh hưởng đến xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018 như thế nào?
  • Không phát hiện sai phạm về điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 ở Hoà Bình
  • Trường ĐH Bách khoa TP.HCM lấy điểm xét tuyển năm 2018 từ 17 điểm trở lên

Hàng nghìn chỉ tiêu bổ sung được đưa ra trong năm 2018

Nhiều trường xét tuyển bổ sung trong năm 2018

Kết thúc xét tuyển đợt 1 kỳ tuyển sinh Đại học 2018, nhiều trường đại học TOP đầu cơ bản đã tuyển đủ chỉ tiêu. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, vẫn còn hàng nghìn chỉ tiêu tuyển sinh của một số trường đang đợi thí sinh nhập học, trong đó có cả các trường nằm trong TOP trên.

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược tại khu vực phía Bắc, đáng chú ý là một số trường công lập TOP giữa như: ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải Hà Nội, ĐH Thủy Lợi, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Tài chính – Kế toán dù tỷ lệ trúng tuyển đợt I ở mức cao nhưng vẫn còn chỉ tiêu cho đợt xét tuyển bổ sung. Cụ thể:

  • Trong năm 2018, Học viện Báo chí và Tuyên truyền vẫn tiếp tục xét tuyển bổ sung 300 chỉ tiêu đại học chính quy vào các chuyên ngành lý luận, chính trị như: Triết học, Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học… Mức điểm nhận hồ sơ là 15,5 điểm, riêng ngành Lịch sử có điểm thi môn Lịch sử nhân hệ số 2 quy về thang điểm 30.
  • ĐH Tài chính – Kế toán vừa thông báo xét tuyển bổ sung 280 chỉ tiêu vào 6 ngành bằng hai hình thức là kết quả thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 và học bạ. Trong đó, với hình thức xét học bạ, thí sinh phải có tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên và hạnh kiểm loại khá trở lên. ĐH Công nghệ Giao thông vận tải Hà Nội cũng xét tuyển bổ sung khoảng hơn 300 chỉ tiêu diện sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia, đào tạo tại cơ sở Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên. Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển từ 14,5 đến 15,5 điểm tùy từng ngành đào tạo. ĐH Thủy lợi cũng xét tuyển hơn 400 chỉ tiêu còn thiếu tại gần 10 ngành đào tạo.

Bên cạnh đó tại TPHCM, nhiều trường cũng phải xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho các thí sinh, không chỉ các trường ngoài công lập, một số trường công lập đóng tại địa bàn cũng còn nhiều chỉ tiêu tiếp tục xét tuyển. Cụ thể:

  • ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM sẽ tuyển bổ sung nhiều ngành, điểm nhận hồ sơ bằng điểm chuẩn đợt 1, trường đồng thời nhận hồ sơ xét tuyển theo hình thức học bạ từ 20 điểm trở lên tới hết ngày 18/8.
  • ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ thực hiện xét tuyển nguyện vọng bổ sung với ngành cử nhân dinh dưỡng (30 chỉ tiêu bằng tổ hợp khối toán, hóa, sinh).

Với những thí sinh đam mê với ngành Y Dược nhưng điểm thi không đủ đỗ vào các trường hàng đầu thì lựa chọn an toàn và sáng suốt nhất là chuyển hướng lựa chọn đăng ký vào các trường thuộc hệ Cao đẳng. Đây đang được xem là hình thức đơn giản vừa giúp các thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển đồng thời giảm thiểu tối đa áp lực về mặt điểm số.

Cao đẳng Y dược Sóc Trăng xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2018

Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong những Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo cán bộ Y tế hệ cao đẳng uy tín, chuyên nghiệp nhất trên cả nước. Với hệ thống phòng học thực hành trang bị các thiết bị Y tế hiện đại và đồng bộ, vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất của Bộ Y tế, Bộ Lao Động TB & XH. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên của Nhà trường giàu kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế trong ngành Y Dược.

Cao đẳng Y dược Sóc Trăng xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2018

Trong mùa tuyển sinh năm 2018, Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng tuyển sinh các ngành đạo tạo như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh với điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT. Đây được coi là cơ hội tốt để thí sinh tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình. Vì vậy, bạn hãy hoàn thiện hồ sơ và gửi về đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để nắm chắc cơ hội của mình.

Nguồn: yduocsoctrang.info