Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc bổ an toàn cho các sĩ tử

Việc sử dụng thuốc bổ được nhiều phụ huynh lựa chọn để giúp các sĩ tử có thêm sức khỏe ôn luyện cho kỳ thi sắp tới nhưng làm thế nào để sử dụng thuốc bổ đúng cách?

  • Phương pháp phòng tránh hiểu quả cho bệnh sốt xuất huyết
  • Một số thông tin hữu ích về thuốc Pharmaton
  • Công dụng tuyệt vời của rau muống mà ít người biết

Tư vấn sử dụng thuốc bổ an toàn cho các sĩ tử

Tư vấn sử dụng thuốc bổ an toàn cho các sĩ tử

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có giúp cho hệ thần kinh giảm bớt căng thẳng mệt mỏi, điều hòa lưu thông máu não. Các giảng viên Cao dang Duoc Tphcm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định những loại thuốc này là thực phẩm chức năng, không phải thuốc điều trị đặc hiệu. Chúng chỉ có tác dụng hỗ trợ cải thiện trí nhớ, tăng cường sức khỏe, phát triển tư duy giúp thí sinh không bị rơi vào tình trạng đau đầu, căng thẳng, mệt mỏi. Theo đó, nên sử dụng một số loại nhóm thuốc sau:

Nhóm kích thích thần kinh

Atomoxetine, reboxetine, synephrine, arecoline, nicotine, caphein… là nhóm thuốc kích thích thần kinh giúp thí sinh cảm thấy tỉnh táo, không bị buồn ngủ. Mặc dù có tác dụng rất hiệu quả nhưng thuốc cũng có một số tác dụng phụ không mong muốn, ảnh hưởng đến sự cân bằng sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài.

Nhóm thuốc làm thay đổi lưu lượng máu não

Picamilon, gingko, vinpocetin (cavinton, enopocetin, vincaton), cinnarizin (stugeron, steron, vertizin),… là nhóm thuốc làm thay đổi lưu lưỡng máu não với tác dụng làm động mạch giãn ra đáng kể trong tình trạng đang bị hẹp do co thắt, bị chèn ép (Dược sĩ Hoàng Minh Hải từng tốt nghiệp Văn bằng Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ). Đây được coi là những thuốc bổ thần kinh hay được dùng trong mùa ôn thi. Phụ huynh cần tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ trước khi cho con em mình sử dụng để tránh những hậu quả nguy hiểm đến sức khỏe.

Nhóm thuốc bổ sung dưỡng chất

Nhóm thuốc bổ sung dưỡng chất

Nhóm thuốc bổ sung dưỡng chất

Ngoài các nhóm thuốc tăng lượng lưu thông máu não, các nhóm thuốc kích thích hệ thần kinh luôn tỉnh táo thì cha mẹ nên bổ sung cho con em mình các loại vitamin nhóm B, omega 3, DHA,… làm gia tăng quá trình methyl hóa làm tăng khả năng hoạt hóa các synap thần kinh giúp dẫn truyền xung động thần kinh trở nên nhanh chóng hơn, kích thích tư duy trí tuệ. Các loại thuốc này có bán tại tất cả nhà thuốc tại bệnh viện hoặc quầy thuốc tân dược… phụ huynh có thể dễ dàng mua tại bất cứ địa chỉ nào và lưu ý tham khảo ý kiến tư vấn của Dược sĩ trước khi cho con em mình sử dụng thuốc.

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc thì việc áp dụng đúng chế độ dinh dưỡng, bố trí sắp xếp thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý chính là chìa khóa giúp sĩ tử có sức khỏe tốt nhất chuẩn bị đầy đủ kiến thức để bước vào kỳ thi sắp tới.

Nguồn: Y Dược Sóc Trăng