Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm

Nhiều thí sinh có nguyện vọng trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm nhưng không biết điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm như thế nào?

  • Các trường đào tạo Cao đẳng Dược năm 2018 khu vực miền Nam
  • Các trường cao đẳng điều dưỡng miền Bắc
  • Các trường cao đẳng điều dưỡng xét học bạ

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm là gì?

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của nền khoa học kỹ thuật hiện đại thì nhờ có ngành Kỹ thuật Xét nghiệm thì dựa vào kết quả Xét nghiệm các bác sĩ có thể để đưa ra cái nhìn tổng quan về các căn bệnh, nguyên do gây ra bệnh và căn cứ vào nó để đưa ra phương pháp chữa trị tốt nhất. Thầy Nguyễn Minh Thái giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Theo thông tư số 41/2011/TT-BYT và Thông tư số 41/2015/TT-BYT sửa đổi bổ sung của Bộ Y tế quy định các điều kiện chung dành cho cá nhân muốn được Cấp chứng chỉ ngành nghề Xét nghiệm như sau:

  • Phải có bằng tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng xét nghiệm y học, trung học y và có đủ thời gian hành nghề theo quy định đối với từng loại hình hành nghề.
  • Phải có đạo đức nghề nghiệp, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có đủ sức khỏe để hành nghề khám, chữa bệnh.
  • Hiểu biết về Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân, Pháp lệnh Hành nghề Y Dược tư nhân, các văn bản quy phạm pháp luật về y tế có liên quan.
  • Hiểu biết về các chương trình y tế quốc gia phổ cập.
  • Phải cam kết thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật nêu trên (điểm 1.3, l.4), các quy định về chuyên môn kỹ thuật y tế và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.
  • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có đủ sức khỏe để hành nghề khám, chữa bệnh.
  • Không đang trong thời gian Bộ cấm hành nghề hoặc cấm làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của tòa án, không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị áp dụng biện pháp quản chế hành chính…

 Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có dễ xin việc hay không?

Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có dễ xin việc hay không?

Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có dễ xin việc hay không?

Chính vì có vai trò rất quan trọng trong ngành Y Dược nên lợi ích của ngành Xét nghiệm đem lại cho sinh viên sau khi ra trường là rất lớn như sau:

Dễ xin việc: Để phục vụ công tác khám chữa bệnh ngày một cao của người dân, nhiều cơ sở khám chữa bệnh nhà nước và tư nhân hình thành, kéo theo những đầu tư về máy móc hiện đại, rất cần nguồn nhân lực làm công tác xét nghiệm y học. Chính vì thế người học ngành xét nghiệm có cơ hội việc làm rất lớn.

Lương ổn định: Không có những khoản thu nhập cao “ngất ngưởng” như các bác sĩ, song Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học vẫn thuộc top những người có thu nhập đáng mơ ước.

Ít cạnh tranh: Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là ngành khá đặc thù, cần có sự đào tạo chuyên sâu ở các trường, khoa chuyên về Xét nghiệm. Hơn nữa, không giống như các ngành Cao đẳng Dược, Y đa khoa hay Cao đẳng Điều dưỡng có quá nhiều thí sinh, Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm vẫn chiếm một tỉ lệ vừa phải nên thí sinh không phải lo lắng vấn đề cạnh tranh nhau.

Nếu có nguyện vọng trở thành một Kỹ thuật viên Xét nghiệm có được trình độ, tay nghề cao, đảm bảo được tốt công việc đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, các bạn có thể đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Xét nghiệm hệ Liên thông tại Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ để sớm thực hiện ước mơ trong tương lai của mình.

Nguồn: yduocsoctrang.info