Điểm thi THPT Quốc gia 2018 được công bố vào ngày nào?

Chiều qua (27/6) kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã chính thức khép lại, các thí sinh và phụ huynh tiếp tục hồi hộp chờ đợi thời gian công bố điểm thi.

  • Cách tính điểm liệt kỳ thi THPT Quốc gia 2018 theo quy chế mới  
  • 44 thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2018
  • Hướng dẫn cách làm bài Ngữ văn thi THPT Quốc gia 2018 đạt điểm cao

Thời gian công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018

Thời gian công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018

Thời gian công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018

Thầy Hoàng Đức Thắng truởng ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Theo Công văn 991/BGDĐT-QLCL hướng dẫn về Quy chế thi THPT Quốc gia 2018, lịch công bố điểm thi quy định như sau:

  • Chậm nhất ngày 10/07/2018: Các Hội đồng thi xuất kết quả chấm thi từ Phần mềm hỗ trợ chấm thi ra 02 đĩa CD-ROM. Trong đó một đĩa lưu tại Sở Giáo dục và Đào tạo; một đĩa gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo để cập nhật kết quả thi vào phần mềm Quản lý thi. Đến ngày 11/07/2018: Các Hội đồng thi chính thức công bố điểm thi.
  • Chậm nhất ngày 15/07/2018: Các Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ (xem thêm cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 tại đây).
  • Ngày 20/07/2018: Các trường phổ thông cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận cho thí sinh; In và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Công tác chấm thi THPT Quốc gia 2018

Công tác chấm thi THPT Quốc gia 2018

Công tác chấm thi THPT Quốc gia 2018 được diễn ra như thế nào?

Việc chấm thi tại mỗi Hội đồng thi được thực hiện tại một khu vực, có bảo vệ 24/24 giờ, đủ phương tiện phòng cháy, chữa cháy theo quy định của Thông tư 04/2017/TT-BGDĐT. Ban Chấm thi tuyệt đối không được mang các phương tiện thu phát thông tin, sao chép tài liệu, giấy tờ riêng, bút xóa, bút chì và các loại bút không nằm trong quy định khi vào và ra khỏi khu vực chấm thi.

Với bài thi tự luận, Trưởng môn chấm thi tập trung toàn bộ cán bộ chấm thi để chấm chung ít nhất 10 bài thi tự luận để rút kinh nghiệm, sau đó chấm thi theo quy trình chấm hai vòng độc lập tại hai phòng chấm riêng biệt. Còn đối với bài thi trắc nghiệm, các phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh đều được chấm bằng máy với cùng một phần mềm chuyên dụng do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp. Sau khi máy quét, phải tiến hành kiểm dò để đối chiếu và sửa hết các lỗi kỹ thuật (nếu có) ở quá trình quét.

Các thí sinh tiến hành tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 từ cổng thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ tài khoản THPT Quốc gia của mình thí sinh đăng nhập vào website: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó nhập số báo danh và tên thí sinh. Đây cũng là tài khoản để thí sinh biết các thông tin tuyển sinh và thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước như: Đại học Kinh tế, Cao đẳng Y Dược, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai… Ngoài ra, thí sinh cũng có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 bằng cách đăng nhập vào cổng thông tin Sở giáo dục của 63 tỉnh thành. Ví dụ: Hà Nội (hanoi.edu.vn), thành phố Hồ Chí Minh (hcm.edu.vn), Hải Phòng (haiphong.edu.vn)…

Nguồn: Cao đẳng Y tế Sóc Trăng