Danh sách các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học

Ngành Xét nghiệm Y học hiện nay trở thành một trong những ngành không thể thiếu trong hệ thống ngành Y và mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên. 

  • Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội năm 2019
  • Học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur Hà Nội sự lựa chọn thông minh của nhiều bạn trẻ
  • Mở rộng cơ hội việc làm khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sóc Trăng năm 2018

Danh sách các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học

Danh sách các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học

Danh sách các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học

Chia sẻ từ trang tuyển sinh Y Dược Sóc Trăng: Hiện nay, nhân lực ngành Xét nghiệm đang thiếu hụt trầm trọng không thể đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh của người dân. Hơn hết, tại các bệnh viện lớn nhỏ đều có một khoa riêng về Xét nghiệm Y học. Tuy nhiên, theo thống kê về mặt bằng chung số trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học đang còn hạn chế.

Theo thống kê chung các trường có ngành Xét nghiệm Y học có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay như:

  • Trường Đại học Y Dược TPHCM
  • Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch
  • Đại học Y Hà Nội
  • Đại học Y Hải Phòng
  • Đại học Y Dược Cần Thơ

Tuy nhiên vấn đề đặt ra: Sinh viên muốn chạm chân tới cánh cửa Đại học là điều không hề dễ dàng, đòi hỏi sinh viên phải trải qua kỳ thi căng thẳng cùng với hàng ngàn nỗ lực để đạt được kết quả cao. Bởi đầu vào các trường Đại học Y Dược khá cao, lý do khiến nhiều thí sinh e ngại không dám đăng ký xét tuyển đặc biệt là những em học sinh có học lực trung bình và yếu.

Trong những năm trở lại đây theo quy định của của Bộ Lao động TB & XH đối với ngành Cao đẳng Y Dược nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển bằng tốt nghiệp THPT. Cơ hội dành cho những em học sinh có học lực chỉ đạt mức trung bình và yếu. Một trong những trường Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Xét nghiệm Y học nổi tiếng và chất lượng phải kể tới: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn….Theo đó, các thí sinh có thể tìm hiểu thông tin và điều kiện xét tuyển để sớm hoàn tất gửi hồ sơ về trường đào tạo.

Tầm quan trọng ngành Xét nghiệm Y học trong xã hội

Danh sách các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur một trong những cơ sở đào tạo ngành Xét nghiệm uy tín và chất lượng

Ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống Y tế. Trong quá trình khám chữa bệnh đều cần đến kỹ thuật Xét nghiệm. Bởi đây là một trong những cách chuẩn đoán bệnh chính xác nhất. Từ đó, các bác sĩ có hướng điều trị bệnh lý cho bệnh nhân đúng hướng.

Hiện nay, Y học ngày một phát triển bởi vậy các bệnh viện lớn hay các trung tâm Y tế đều yêu cầu có dịch vụ Xét nghiệm Y học. Vì vậy, Bộ Y tế đang chỉ đạo và giao chỉ tiêu cho các trường đào tạo nhân lực ngành Xét nghiệm có trình độ và kỹ năng tốt đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày một tăng cao của người dân. Đây chính là cơ hội dành cho những sinh viên theo học ngành Cao đẳng Xét nghiệm và lý giải tại sao trong những năm trở lại đây ngành Xét nghiệm được nhiều thí sinh lựa chọn cũng như giải đáp được băn khoăn có nên học ngành Xét nghiệm Y học.

Nguồn: yduocsoctrang.info