Cử nhân Điều dưỡng là gì? Làm thế nào để trở thành cử nhân Điều dưỡng?

Nói về học hàm, học vị nhiều bạn không phân biệt được và cũng không biết tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học thì được gọi là gì? Với Cử nhân Điều dưỡng cũng không ngoại lệ.

  • Lý do nên học Cao đẳng Y Khoa năm 2018
  • Tìm hiểu cử nhân điều dưỡng là gì?
  • Ngôi trường đào tạo Y dược chất lượng tại Sài Gòn
Cử nhân Điều dưỡng là gì? Làm thế nào để trở thành cử nhân Điều dưỡng?
Cử nhân Điều dưỡng là gì? Làm thế nào để trở thành cử nhân Điều dưỡng?

Thế nào được gọi là ngành Điều dưỡng?

Khi xã hội phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh ngành Y Dược thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế. Đây cũng chính là lý do khiến ngành này đang là một trong những ngành “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm với số lượng sinh viên tham gia tuyển sinh Y Dược là khá lớn. Và câu hỏi ngành Điều dưỡng là gì? Ra trường làm gì? cũng là câu hỏi đầu tiên được đặt ra khi tìm hiểu về ngành nghề này.

Ngành Điều dưỡng là hệ thống nguồn nhân lực của y tế; có vai trò, nhiệm vụ là chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng; bảo vệ, phòng tránh các bệnh truyền nhiễm cho xã hội. Nghề Điều dưỡng được pháp luật bảo hộ, có một số nước trên thế giới đã có luật hành nghề Điều dưỡng. Để được làm việc trong ngành Điều dưỡng cần phải có bằng cấp, các giấy tờ pháp lí, chứng chỉ hành nghề. Nghề điều dưỡng có nghĩa vụ đạo đức nghề nghiệp mang tính đặc thù, đó là: chăm sóc, điều trị, cứu người, làm giảm nhẹ sự đau đớn của con người do bệnh tật và do các can thiệp y tế. Để hoàn thành nghĩa vụ nghề nghiệp, Cử nhân Điều dưỡng phải vừa giỏi chuyên môn và vừa phải có đạo đức nghề nghiệp.

Cử nhân Điều dưỡng được hiểu như thế nào?

Cử nhân Điều dưỡng là những sinh viên đã tốt nghiệp Đại học Điều dưỡng. Trong những năm gần đây ngành Điều dưỡng ngày càng phát triển do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, nhu cầu Điều dưỡng đi Nhật, đi Đức ngày càng nhiều khiến nguồn nhân lực trong nước giảm sút. Nhưng không phải vì thế mà Bộ y tế nới lỏng việc tuyển dụng Điều dưỡng các cơ sở y tế. Từ năm 2021 trở đi, Bộ y tế sẽ ngừng tuyển dụng các Điều dưỡng viên có bằng Trung cấp, chú trọng vào tuyển dụng các cử nhân Điều dưỡng đã học qua trình độ đào tạo bậc Đại học. Dù nhiều người đã có việc làm nhưng vẫn cố gắng thu xếp thời gian để đi học liên thông Đại học Điều dưỡng để có thể đảm bảo cho tương lai của bản thân.

Cử nhân Điều dưỡng được hiểu như thế nào?
Cử nhân Điều dưỡng được hiểu như thế nào?

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng

Theo các nguồn tin tức Y tế đa phần các chuyên gia định hướng nên học cử nhân Điều dưỡng cao đẳng trở lên để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Khi trở thành cử nhân Điều dưỡng các bạn sẽ được học thêm các kiến thức mới, kĩ năng chuyên sâu, nâng cao trình độ chuyên môn, có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương cao, công việc ổn định, dễ dàng thăng tiến trong công việc cũng như đảm bảo chắc chắn hơn về vị trí việc làm của mình.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng

Hiện ngành Điều dưỡng ở Việt Nam có nhiều trường đào tạo ở nhiều trình độ khác nhau từ Trung cấp đến Cao đẳng, Đại học. Trong đó, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một trong số những trường đi đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành Điều dưỡng trình độ Cao đẳng. Đáp ứng các nhu cầu cấp thiết của xã hội, Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở các lớp đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội. Khi học tập tại nhà trường các bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, giảng dạy bởi các giáo sư, tiến sĩ có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo, nhiệt huyết với công việc giảng dạy cùng với mức học phí phù hợp với thu nhập bình quân của người dân Việt Nam hiện nay.

Bên cạnh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mở rộng đào tạo các chuyên ngành khác như: Cao đẳng Dược TP HCM, Cao đẳng Dược, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu… để các bạn có thêm nhiều lựa chọn.

Đặng Nam: yduocsoctrang.info