Công dụng giảm đau hạ sốt hiệu quả của thuốc Efferalgan 500mg

 Thuốc Efferalgan 500mg là loại thuốc giảm đau, hạ sốt được sản xuất dưới dạng viên nén, sủi bọt. Vậy làm thế nào để sử dụng thuốc Efferalgan 500mg đúng cách?

 • Một số cách trị khỏi bệnh tưa lưỡi ở trẻ sơ sinh hiệu quả tại nhà
 • Một số loại thực phẩm tốt cho bà bầu trong 3 tháng đầu mang thai
 • Biểu hiện bệnh đãng trí ở người trẻ tuổi

Công dụng giảm đau hạ sốt hiệu quả của thuốc Efferalgan 500mg

Công dụng giảm đau hạ sốt hiệu quả của thuốc Efferalgan 500mg

Thành phần chính và tác dụng của thuốc Efferalgan 500mg

Các giảng viên Cao đẳng Dược Tp HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định thuốc Efferalgan 500mg được bào chế dưới dạng viên sủi có tác dụng giảm đau, hạ sốt được dùng để điều trị các bệnh như đau đầu, các bệnh đau cơ xương khớp, đau răng, cảm lạnh và sốt. Trong thành phần thuốc chủ yếu là chứa Paracetamol (acetaminophen hay N – acetyl – p – aminophenol) – chất chuyển hóa có hoạt tính của phenacetin, là thuốc giảm đau – hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế aspirin, được dùng rộng rãi trong việc điều trị các chứng đau và hạ sốt từ nhẹ đến vừa giúp người bệnh dễ chịu hơn, được bào chế ở dạng viên nang, viên nén bao phim, viên nén giải phóng kéo dài, thuốc đạn, dung dịch treo, gói để pha dung dịch. Tùy vào tình trạng bệnh, người nhà cần cho bệnh nhân sử dụng thuốc với liều lượng quy định và hướng dẫn của bác sĩ.

Tác dụng hiệu quả của thuốc Efferalgan 500mg

 Có thể kể đến số tác dụng nổi bật của thuốc Efferalgan 500mg như:

 • Thuốc Efferalgan 500mg có tác dụng giảm đau tạm thời trong điều trị chứng đau nhẹ như đau răng, đau đầu, đau bụng kinh… Ngoài ra thuốc Efferalgan 500mg còn có tác dụng thay thế salicylat để giảm đau nhẹ hoặc hạ sốt trong trường hợp cần thiết.
 • Giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, khi sốt có thể có hại hoặc khi hạ sốt nói chung không đặc hiệu. Sử dụng thuốc Efferalgan 500mg để giảm đau cường độ thấp có nguồn gốc không phải nội tạng.
 • Thuốc Efferalgan 500mg gây ra tác dụng phụ với người dùng đó là xuất hiện ban đỏ hoặc mày đay, trường hợp nặng hơn có thể kèm theo sốt do thuốc và thương tổn niêm mạc. Người mẫn cảm với salicylat hiếm mẫn cảm với paracetamol và những thuốc có liên quan.
 • Thuốc Efferalgan 500mg gây giảm bạch cầu trung tính, giảm tiểu cầu và giảm toàn thể huyết cầu.

Cũng như đối với tất cả các loại thuốc tây có thể gặp phải phản ứng ở các mức độ nặng hoặc nhẹ (Dược sĩ Nguyễn Minh Hải tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ). Ở một số ít, có thể phát ban hoặc phản ứng dị ứng. Nếu có, phải ngưng ngay việc điều trị và báo cho thầy thuốc biết. Ở một số rất hiếm trường hợp đã thấy có sự thay đổi kết quả cận lâm sàng, do đó cần xét nghiệm máu đều đặn sử dụng thuốc dạng viên đặt hậu môn, có khả năng gây kích thích hậu môn và trực tràng. về mọi tác dụng không mong muốn hoặc khó chịu gặp phải.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Efferalgan 500mg

Lưu ý khi sử dụng thuốc Efferalgan 500mg

Lưu ý khi sử dụng thuốc Efferalgan 500mg

Các Dược sĩ Cao dang Duoc Tphcm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra một số lưu ý khi sử dụng thuốc Efferalgan 500mg mà bệnh nhân hay mắc phải như:

 • Bị dị ứng với bất kỳ loại thuốc, thuốc nhuộm, thức ăn, chất bảo quản hoặc động vật nào khác;
 • Bị dị ứng với paracetamol, tá dược trong thuốc paracetamol;
 • Sử dụng thuốc cho trẻ em, người cao tuổi;
 • Người đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú;
 • Người mắc phải những tình trạng bệnh khác, có thể ảnh hưởng đến việc dùng thuốc Efferalgan 500mg.

Hãy tham khảo ý kiến của Bác sĩ trước về mọi tác dụng không mong muốn hoặc khó chịu gặp phải để chữa trị hiệu quả và bảo vệ an toàn cho sức khỏe của bạn và người thân.

Nguồn: yduocsoctrang.info