Chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh tự kỷ cho trẻ

Trẻ tự kỷ thường có các biểu hiện như: Suốt ngày xem ti vi, thích chơi một mình, một loại đồ chơi….vậy điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ như thế nào?

  • Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc giảm đau hợp lý (nhóm I)
  • Thuốc Daflon có tác dụng như thế nào?
  • Thuốc Maxgel điều trị bệnh da liễu tốt nhất

Chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh tự kỷ cho trẻ

Chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh tự kỷ cho trẻ

Chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh tự kỷ cho trẻ

Chia sẻ của chuyên gia tâm lý Trần Thị Hằng, một vài kinh nghiệm chữa trị cho trẻ tự kỷ như sau:

1. Trẻ tự kỷ luôn cảm thấy cô lập, vì thế các em cần được yêu thương nhiều hơn đặc biệt là tình yêu thương và giúp đỡ từ cha mẹ và những người thân trong gia đình. Luôn thể hiện cho trẻ thấy được tình cảm, cố gắng động viên, cỗ vũ trẻ và khen thưởng kịp thời với những tiến bộ của bé.

2. Trẻ tự kỷ thường có xu hướng chơi một mình hoặc có những trẻ thích chạy, có những trẻ lại thích ăn…vì thế chúng ta hãy tham gia vào trò chơi của trẻ để khơi gợi sự chú ý của trẻ

3. Các bậc phụ huynh nên giao lưu nhiều hơn với trẻ bằng cách dẫn bé đi chơi công viên, chụp hình, quay phim. Hoặc có thể ghi lại những hình ảnh sinh hoạt hàng ngày của trẻ sau đó “nói chuyện” với trẻ, trẻ sẽ chú ý hơn.

4. Chia sẻ của trang tin tức Y tế: Đối với những trẻ bị tự kỷ nên hạn chế cho trẻ xem ti vi, chỉ nên xem những chương trình bổ ích, phù hợp với lứa tuổi như: phim hoạt hình ngộ nghĩnh, có những hình ảnh đẹp, tuyệt đối không xem quảng cáo vì quảng cáo là những hình ảnh và âm thanh “ảo” mà đa số trẻ tự kỷ dường như đã là một “thế giới ảo”.

5. Để điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ cần cả một quá trình dài, tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Vì vậy, cha mẹ nên bổ sung năng lượng tốt nhất cho bản thân và giữ vững tinh thần để giúp trẻ.

Chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh tự kỷ cho trẻ

Trẻ tự kỷ

6. Trẻ tự kỷ cần có một môi trường đầy đủ tình yêu thương của mọi người và sự giúp đỡ của tất cả các thành viên trong gia đình đặc biệt là cha mẹ. Chính vì vậy, tình cảm và sự đồng lòng của ba mẹ là rất quan trọng trong quá trình điều trị bệnh tự kỷ ở bé. Đặc biệt là người cha, vì không phải người đàn ông nào cũng dễ dàng chấp nhận “bệnh” của con và kiên trì cùng mẹ vợ mình giúp đỡ con.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng nên tham gia các khóa học ngắn hạn về cách điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ hoặc thường xuyên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, lên mạng tìm hiểu cũng như học hỏi kinh nghiệm của những gia đình có bé tự kỷ.

Nguồn: yduocsoctrang.info