Chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2018

Năm 2018, theo quy định tuyển sinh của Bộ GD&ĐT thí sinh vẫn được đăng ký không giới hạn nguyện vọng xét tuyển nhưng chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký một lần duy nhất.

  • Điểm thi THPT Quốc gia 2018 được công bố vào ngày nào?
  • Cách tính điểm liệt kỳ thi THPT Quốc gia 2018 theo quy chế mới  
  • 44 thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Các cách điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2018

Các cách điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2018

Các giảng viên trong ban tuyển sinh Cao dang Duoc – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển CĐ, ĐH sau khi có kết quả thi THPT quốc gia. Theo đó, các thí sinh chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức điều chỉnh là trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Các cách điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2018

Theo quy định của Bộ GD&ĐT sau khi tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh theo 2 cách cơ bản sau:

  • Nếu thí sinh điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến thì sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, cần lưu ý phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký xét tuyển.
  • Đối với điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với nguyện vọng ban đầu đã đăng ký trong phiếu và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. TS phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018 bằng nhiều phương thức

Xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018 bằng nhiều phương thức

Xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018 bằng nhiều phương thức

Theo quy chế tuyển sinh năm nay, TS có thể thực hiện xét tuyển bằng nhiều phương thức khác nhau. Nếu sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển, thí sinh cần phải có điểm thi bằng ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu do Bộ GD-ĐT công bố trở lên. Tuy nhiên với quy định năm nay, thí sinh có thêt sử dụng kết quả thi để xét tuyển bằng việc đánh dấu X vào mục 9 của phiếu đăng ký dự thi thì mới được tham gia xét tuyển trong đợt 1. Những thí sinh không đăng ký thì dù điểm cao cũng sẽ không có tên trong dữ liệu xét tuyển sắp tới. Tuy nhiên, thí sinh vẫn có thể tham gia xét tuyển vào các trường CĐ, ĐH như: ĐH Kinh tế, Cao đẳng Y Dược, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai… ở đợt xét tuyển bổ sung (nếu còn chỉ tiêu). Còn ngay trong đợt 1, các TS này vẫn có thể tham gia xét tuyển bằng học bạ hoặc vào các trường CĐ, ĐH năm 2018. Với phương thức xét tuyển bằng học bạ, thời gian nộp hồ sơ và điều kiện xét tuyển sẽ do từng trường quy định. Lưu ý thí sinh tham gia xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018 theo hình thức này vẫn phải đảm bảo điều kiện tối thiểu là có điểm trung bình 3 môn theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 6,0 trở lên (chưa gồm điểm ưu tiên).

Nguồn: Y Dược Sóc Trăng