Chấm thi THPT Quốc gia 2018: Xuất hiện điểm liệt môn Ngữ văn

Các hội đồng chấm thi THPT Quốc gia 2018 đã chấm gần được 50% bài thi môn Ngữ văn, có nhiều thí sinh đạt điểm khá giỏi. Tuy nhiên, điểm liệt cũng đã xuất hiện trong môn thi này.

  • Danh sách các trường xét tuyển học bạ THPT năm 2018
  • Chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2018
  • Điểm thi THPT Quốc gia 2018 được công bố vào ngày nào?

Xuất hiện điêm liệt môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Xuất hiện điêm liệt môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Xuất hiện điểm liệt môn Ngữ văn thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo quy định chấm thi của Bộ GD&ĐT thì môn Ngữ văn, công tác chấm thi phải được thực hiện 2 vòng riêng biệt; vòng 1 sẽ thực hiện trên phiếu chấm, vòng 2 chấm trên bài thi (thầy Nguyễn Minh Đức giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ). Theo đó, trước khi chấm thi Trưởng ban chấm thi đã phổ biến kỹ lưỡng cho toàn bộ cán bộ chấm thi hướng dẫn cách chấm để có sự thống nhất. Điểm số sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Tại hội đồng chấm thi tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở GDĐT Phú Thọ cho biết: Đã xuất hiện bài thi được 9 điểm môn Ngữ văn. Phổ điểm chủ yếu của môn Ngữ văn là từ 6 đến 8. Hiện tại Phú Thọ chưa xuất hiện bài thi bị điểm 0. Số thí sinh đạt điểm dưới trung bình là 27%.Tại Hưng Yên, sau 4 ngày chấm, đã xuất hiện cả điểm 9 và điểm liệt môn Ngữ văn. Bài điểm liệt rơi vào trường hợp thí sinh hầu như không viết được gì. Tại Đà Nẵng, dự kiến ngày 6.7 sẽ hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018.

Quy định về điểm liệt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Quy định về điểm liệt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Quy định về điểm liệt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo Thông tư 04/2018/TT-BGDĐT sửa đổi Quy chế thi THPT Quốc gia vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, thí sinh được xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu có đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên. Do đó, điểm liệt thi THPT Quốc gia 2018 vẫn được Bộ Giáo dục và Đào tạo ấn định là 1,0 điểm như năm 2017.

Theo thông tin của Bộ GDĐT, chậm nhất ngày 10.7, các hội đồng thi xuất kết quả chấm thi và hoàn thành việc đối chiếu kết quả thi chậm nhất ngày 11.7. Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả để thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 vào ngày 11.7 và chậm nhất ngày 15.7 phải báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ. Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp chậm nhất ngày 17.7.

Dựa vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2018, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ trên cả nước như: ĐH Y Dược, Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ… giúp các bạn chọn ngành, chọn trường đào tạo theo nguyện vọng, sớm thực hiện ước mơ trong tương lai.

Nguồn: Cao đẳng Y tế Sóc Trăng