Chấm thi THPT Quốc gia 2018: Không ưu ái học sinh địa phương

Mặc dù tổ chức thi tại tỉnh nhưng bài thi sẽ được đem về các trường để chấm bài, chấm thi theo hình thức công bằng và không ưu ái thí sinh địa phương.

  • Chấm thi THPT Quốc gia 2018: Xuất hiện điểm liệt môn Ngữ văn
  • Danh sách các trường xét tuyển học bạ THPT năm 2018
  • Chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2018

Chấm thi THPT Quốc gia năm 2018 không ưu ái thí sinh địa phương

Chấm thi THPT Quốc gia năm 2018 không ưu ái thí sinh địa phương

Chấm thi THPT Quốc gia năm 2018 không ưu ái thí sinh địa phương

Ngay sau khi kết thúc ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Các hội đồng thi đã chủ động triển khai việc chấm thi theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT (Thầy Đào Minh Hải giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ).

Theo thông tin của Bộ GD&ĐT thì: Các bài thi năm nay thì phần lớn là bài thi trắc nghiệm khách quan. Số bài này được chấm bằng máy đảm bảo công bằng nhất đối với các thí sinh. Đối với bài thi tự luận, với các giải pháp kỹ thuật như trên, đặc biệt là chấm 2 vòng độc lập và yêu cầu các hội đồng chấm phải nghiên cứu kỹ hướng dẫn chấm trước khi chấm thì sẽ là giải pháp kỹ thuật để đảm bảo rằng không thể xảy ra các hiện tượng này. Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp chặt chẽ với các Sở, các hội đồng chấm thi để đảm bảo công tác chấm thi THPT Quốc gia năm 2018 diễn ra an toàn, minh bạch đảm bảo công bằng nhất với các thí sinh, tránh trường hợp sai phạm và áp dụng biện pháp xử lý nghiêm ngặt nhất nếu vi phạm quy định.

Thay đổi nguyện vọng xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018 như thế nào?

Thay đổi nguyện vọng xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018 như thế nào?

Thay đổi nguyện vọng xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018 như thế nào?

Sau khi có kết quả chấm thi thì gửi kết quả về Bộ để tải lên hệ thống, hoàn thiện cơ sở dữ liệu chung phục vụ cho việc xét tuyển, tuyển sinh sau này. Sau khi chạy đối sánh dữ liệu thì các sở GD-ĐT sẽ thực hiện việc công bố kết quả vào ngày 11/7. Theo đó, thí sinh tiến hành tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 và chuẩn bị kế hoạch đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc.

Từ ngày 19/7 cho đến hết 26/7 các thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng bằng hình thức xét tuyển trực tuyến hoặc điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu đăng ký xét tuyển từ ngày 19-7 đến 17h ngày 28-7-2018 để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ như: ĐH Y Dược, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ, Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng… Vì vậy, Bộ đề nghị các sở GD-ĐT chỉ đạo các nhà trường sử dụng tối đa các máy tính có kết nối mạng và có các thầy, cô giáo hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật cho các em để thay đổi nguyện vọng được thuận lợi nhất.

Việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển chỉ được thực hiện duy nhất một lần trong thời gian quy định nên thí sinh cần cân nhắc giữa điểm thi của mình và tương quan tỷ lệ cạnh tranh của thí sinh đăng ký vào trường, để có kế hoạch xét tuyển hiệu quả nhất.

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng