Cách tính điểm liệt kỳ thi THPT Quốc gia 2018 theo quy chế mới  

Năm 2018, các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp THPT phải đạt trên 1,0 điểm được theo thang điểm 10.

  • 44 thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2018
  • Hướng dẫn cách làm bài Ngữ văn thi THPT Quốc gia 2018 đạt điểm cao
  • Có hơn 925.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Cách tính điểm liệt kỳ thi THPT Quốc gia 2018 theo quy chế mới  

Cách tính điểm liệt kỳ thi THPT Quốc gia 2018 theo quy chế mới  

Điểm liệt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được tính như thế nào?

Trong năm 2018 các môn thi của bài thi tổ hợp trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp phải đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10. Về hình thức và cách thức tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vẫn giống kỳ thi năm 2017. Cụ thể là có 3 bài thi độc lập: Toán, Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Theo đó thí sinh bắt buộc phải chọn một trong hai bài thi tổ hợp mới đạt tiêu chuẩn xét tốt nghiệp. (Cô Nguyễn Quỳnh Mai giảng viên Cao dang Duoc – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ).

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật, hủy kết quả tất cả bài thi, các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT. Như vậy, đối với ba môn thi độc lập, điểm liệt là 1,0 điểm. Đối với môn tổ hợp, tuy thi 3 môn nhưng 3 bài thi lại tính thang điểm 10. Nếu ba môn cộng lại mà chỉ 1,0 là điểm liệt, không được môn nào trong 3 môn bị điểm 0.

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

Sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi các thí sinh sẽ được cấp một tài khoản thi THPT quốc gia trên trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn bao gồm Số CMND là tài khoản đăng nhập và mật khẩu được cấp dùng để đăng nhập vào hệ thống phần mềm quản lý thi (QLT) theo địa chỉ. Thí sinh sẽ sử dụng tài khoản này để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh Đại học – Cao đẳng. Để bảo mật thông tin của mình, Tốt nhất sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu thí sinh cần thay đổi lại mật khẩu cá nhân theo hướng dẫn dưới đây. Tài khoản cũng như mật khẩu của mình thí sinh cần bảo mật cẩn thận. Theo đó, sau khi kết thúc kỳ thi, thí sinh tiến hành tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 trên Cổng thông tin tuyển sinh, theo bốn bước như sau:

Bước 1: Truy nhập vào website: diemthi.thituyensinh.vn

Bước 2: Nhập chính xác số báo danh vào ô “Số báo danh”.

Bước 3: Nhập mã xác nhận từ ảnh.

Bước 4: Bấm nút “Tra cứu” để xem điểm.

Điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12 chính là cơ sở để công nhận thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018. Theo đó, dựa vào điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia thí sinh có thể đăng ký xét tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ như: ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ… theo đúng nguyện vọng và sở thích.

Nguồn: Cao đẳng Y tế Sóc Trăng