Bài thuốc điều trị cảm cúm hiệu quả, đơn giản

Cảm cúm hay còn gọi là cảm gió tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng cũng khiến người bệnh vô cùng khó chịu, mệt mỏi.

  • Bác sĩ nội trú là nhân tài của ngành Y Dược
  • Bài thuốc Đông Y giúp da trắng hồng rạng rỡ
  • Các phương pháp điều trị Ung thư buồng trứng hiệu quả nhất hiện nay

Bài thuốc điều trị cảm cúm hiệu quả, đơn giản

Bài thuốc điều trị cảm cúm hiệu quả, đơn giản

Bài thuốc điều trị cảm cúm hiệu quả, đơn giản

Bác sĩ Nguyễn Anh Tú giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bệnh cảm cúm là do virus gây ra nên người bệnh có thể tự khỏi sau 7-10 ngày. Vì vậy thay vì sử dụng thuốc kháng sinh, người bệnh có thể điều trị bệnh bằng cách nghỉ ngơi và sử dụng một trong những món ăn bài thuốc dưới đây:

  • Cảm cúm do thân thể hư nhược

Triệu chứng: Thân nhiệt khá cao, đau đầu, viêm nhớt hoặc vàng, tịt mũi, miệng khát, mồ hôi ra không thoát, ho, họng khô đau, nước mũi đặc quánh vành, lưỡi mốc trắng mà ướt.

Bài thuốc số 1: nước lá dâu 6g, bạc hà 3g, hoa cúc 6g đường kính vừa đủ. Rửa sạch các thứ trên, đun sôi cho thêm chút đường kính rồi cho người bệnh uống.

Bài thuốc số 2: Canh thịt nạc (120g thịt lợn), tử hồ 12g, cát căn tươi 60g. Rửa sạch tử hồ và cát căn, thịt lợn rửa sạch thái nhỏ. Bỏ vào nồi tất cả rồi đun sôi nhỏ lửa nấu trong khoảng 2h rồi cho bệnh nhân ăn.

Bài thuốc số 3: thịt nạc 120g, cam thảo 6g, rễ cây mai 30g. Cam thảo, rễ cây,thịt nạc mai rửa sạch, thái nhỏ. Bỏ tất cả vào nồi, đun sôi với nước nhỏ lửa trong khoảng 1h, cho gia vị vừa ăn. Bài thuốc này không dành cho người đang Trị nám da mặt.

Cảm cúm do thân thể hư nhược

Cảm cúm do thân thể hư nhược

  • Cảm cúm do nhiệt ẩm gây nên

Triệu chứng: Thân nhiệt cao, mình và chân tay nhức mỏi đau, đầu nặng căng nhức, tâm phiền, khát nhưng không uống nhiều, tiểu tiện dắt,, lưỡi mốc vàng và nhớt, mồ hôi ít, váng đầu, chảy nước mũi,  miệng khát, tức ngực với một số chị em đang Trị nám sâu trong da cũng có thể có biểu hiện trên.

Bài thuốc số 1: thịt nạc 120g, lá sen tươi 30g, mướp đắng 250g. Mướp đắng, lá sen, thịt nạc rửa sạch, thái nhỏ. Bỏ tất cả vào nồi nước đun nhỏ lửa trong khoảng 2h rồi cho người bệnh ăn.

Bài thuốc số 2: kim ngân hoa 10g, bạc hà 6g, hà diệp 15g, vỏ dưa hấu 60g. Vỏ dưa hấu thái nhỏ rồi nấu lấy nước, cho các lá trên vào nồi nấu kỹ, cho ít đường rồi uống.

Bài thuốc số 3: đậu ván trắng 30g, bí xanh 500g, lá sen tươi 15g. Rửa sạch thái nhỏ các thứ trên, riêng bí để cả vỏ, nấu nước khoảng 1h, lấy nước cho người bệnh uống. Bài thuốc số 3 này có thể trị nám được, phần nào góp phần giúp chị em giải đáp câu hỏi Trị nám ở đâu tốt nhất.

  • Cảm cúm do thân thể hư nhược

Triệu chứng: Phát nhiệt đau đầu đổ mồ hôi, họng viêm trắng, tim đập không đều, lưỡi lạt mốc trắng, ho, thở gấp, mệt mỏi.

Bài thuốc: táo tàu 15g, hoàng kỳ 15g, gừng 3 lát. Gừng, táo tàu rửa sạch. Hoàng kỳ rửa sạch thái nhỏ. Cho tất cả vào nồi nấu 1h lấy nước uống.

Hy vọng với những bài thuốc mà chúng tôi tổng hợp đã giúp bạn đọc có thêm thông tin để tự điều trị cảm cúm cho mình ngay tại nhà.

Thanh Mai – Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng