Bác sĩ nội trú là nhân tài của ngành Y Dược

Trở thành Bác sĩ nội trú là mơ ước của nhiều sinh viên Y khoa năm cuối. Vậy bác sĩ nội trú là gì? Điều kiện để trở thành bác sĩ nội trú có khó không?

 • Những điều cần biết về thuốc kháng sinh Naphacogyl
 • Làm sao để sử dụng thuốc Zinnat tablets 500mg đúng cách?
 • Dược sĩ hướng dẫn cách sử dụng thuốc Hidrasec an toàn

Bác sĩ nội trú là gì?

Bác sĩ nội trú là gì?

Bác sĩ nội trú là gì?

Theo chia sẻ của các giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì chương trình đào tạo bác sĩ nội trú kéo dài 3-4 năm tùy theo chuyên ngành. Bác sĩ nội trú được biết đến là những người rất giỏi về chuyên môn.

Trong bệnh viện và khoa lâm sàng, khi có việc gì khó hoặc vấn đề chuyên môn nào khó là người ta thường nghĩ ngay đến nội trú. Chính vì thế mà các em sinh viên nhìn các anh chị bác sĩ nội trú một cách đầy ngưỡng mộ…

Bác sĩ từng là bác sĩ nội trú đều được ánh mắt ngưỡng mộ từ đồng nghiệp, và nhất là cơ hội làm việc rộng mở hơn những ngành nghề khác với mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

Ở các nước tiên tiến như Anh, Úc, Mỹ… chương trình đào tạo bác sĩ nội trú là bắt buộc cho tất cả các sinh viên vừa tốt nghiệp y khoa mà không cần phải thi đầu vào. Các bác sĩ nội trú được đào tạo một cách bài bản và bắt buộc ở các bệnh viện lớn nhất với những giảng viên và giáo sư Y khoa khoa bảng theo một chương trình kéo dài 3-4 năm.

Điều kiện thi Bác sĩ nội trú là gì?

Để có thể trở thành Bác sĩ nội trú, các bạn phải đáp ứng được những điều kiện như sau:

 • Là Bác sĩ tốt nghiệp hệ chính quy có bằng tốt nghiệp phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi và đạt loại khá trở lên.
 • Tuổi đời không quá 27 và đảm bảo sức khoẻ phục vụ lâu dài trong ngành Y tế.
 • Trong các năm học đại học không bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên, không bị dừng học tập (trừ lý do sức khoẻ).
 • Thí sinh đăng ký dự thi hệ nào thì điểm lần học cuối cùng kết thúc môn học được chọn là môn chuyên ngành hệ đó phải đạt từ 7 điểm trở lên ở lần thi thứ nhất:
 • Dự thi hệ Ngoại: Xét điểm môn Ngoại và Sản.
 • Dự thi hệ Nội, Cận lâm sàng: Xét điểm môn Nội và Nhi.
 • Dự thi chuyên ngành Răng hàm mặt: Điểm trung bình các môn chuyên ngành Răng hàm mặt năm thứ 6 phải đạt từ 7 điểm trở lên; môn bệnh học Ngoại khoa đạt từ 5 điểm trở lên ở lần thi thứ nhất.
 • Dự thi chuyên ngành Y học cổ truyền:

Điều kiện thi Bác sĩ nội trú là gì?

Điều kiện thi Bác sĩ nội trú là gì?

Xét điểm trung bình của 4 môn học thuộc chuyên ngành Y học cổ truyền: Lý luận Y học cổ truyền, Phương tễ, Châm cứu, Bệnh học Nội – Lão – Nhi (bệnh học Nội hoặc bệnh học Nội – Nhi) phải đạt từ 7 điểm trở lên và các môn học này thi lần đầu đạt từ 5 điểm trở lên.

Điểm thi môn Bệnh học Nội khoa (Y học hiện đại) đạt từ 5 điểm trở lên: Dự thi chuyên ngành Y học dự phòng hoặc Dinh dưỡng: Xét điểm trung bình 4 môn phải đạt từ 7 điểm trở lên: Dịch tễ học, Sức khoẻ nghề nghiệp, Sức khoẻ môi trường, Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm (lấy kết quả điểm thi năm cuối cùng đối với các môn có nhiều học phần).

Nguồn: http://yduocsoctrang.info/