Học viện An ninh muốn rà soát lại kết quả trúng tuyển năm 2018

0

Trước thông tin Học viện An ninh muốn rà soát lại thí sinh trúng tuyển, phía tỉnh Lạng Sơn khẳng định sẵn sàng ủng hộ và hợp tác nếu quy định pháp luật cho phép.

Học viện An ninh muốn rà soát lại kết quả trúng tuyển năm 2018

Nhiều chiến sĩ Cảnh sát Cơ động trúng tuyển khối ngành Công an

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Cần Thơ, trong mùa tuyển sinh năm nay Học viện An ninh nhân dân có 23 thí sinh trúng tuyển vào trường chiếm 10,5%. Tiếp theo là Hà Tĩnh với 15 thí sinh trúng tuyển chiếm 6,7 %. Thứ ba là Hòa Bình và Cao Bằng mỗi tỉnh có 14 thí sinh chiếm 6,4%. Cuối cùng là Sơn La và Bắc Kạn mỗi tỉnh có 10 em đủ điểm đỗ vào trường chiếm 4,5%.

Điều đáng nói trong kết quả trúng tuyển năm 2018 của Học viện An ninh nhân dân không phải là về số lượng thí sinh có điểm cao mà là về sự thay đổi đến “bất ngờ” khi một số địa phương có tỷ lệ đỗ cao hàng năm, thì năm nay lại có tỷ lệ trúng tuyển thấp. Ví dụ như Hà Nội chỉ có 7 thí sinh trúng tuyển chiếm 3,2%. Thanh Hóa có 6 thí sinh trúng tuyển chiếm 2,7% và Nghệ An cũng chỉ có 5 thí sinh trúng tuyển chiếm 2,3%. Được biết, tỉnh Hà Giang năm 2017 có 8 thí sinh trúng tuyển nhưng sau vụ bê bối gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay thì tỉnh này không có thí sinh nào trúng tuyển vào Học viện trong năm 2018.

Được biết trong năm 2018, thủ khoa khối A01 của Học viện An ninh nhân dân là TS nam đến từ Lạng Sơn với tổng điểm 28,5: toán 9,2, vật lý 9,5 và hóa học 9,8. Nếu tính cả điểm ưu tiên thì TS này đạt tổng điểm là 31,25. Xếp lần lượt thứ 2 và thứ 3 cũng theo tổ hợp này là 2 TS của Hòa Bình với tổng điểm thi là 27,7 và 27.

Nam thủ khoa khối C03 là một TS ở Hòa Bình với 29,25 điểm: ngữ văn 8, toán 9 và lịch sử 9,5; tổng điểm 3 môn thi THPT quốc gia là 26,5, cộng ưu tiên đối tượng 2 điểm, theo khu vực là 0,75. TS này cũng đạt 9,2 điểm môn ngoại ngữ. Nữ thủ khoa khối C03 là một TS Hòa Bình có điểm 3 môn thi THPT quốc gia là 27,95 (nếu tính cả điểm ưu tiên lên đến 28,7). Trường hợp nếu tính theo điểm thi thì TS có điểm cao nhất tổ hợp C03 là TS nam của Sơn La với 27,6 điểm: ngữ văn 8, toán 9,6 và lịch sử 10. TS này cũng đạt 9,6 điểm môn ngoại ngữ.

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng, nam thủ khoa khối D01 là TS ở Lạng Sơn với toán 9,4 điểm, ngoại ngữ 9,4 và ngữ văn 8,5. TS này được cộng 2 điểm ưu tiên đối tượng và 0,75 điểm ưu tiên khu vực. Nữ thủ khoa khối D01 là TS của Hòa Bình với tổng điểm thi là 25,6 (nếu tính cả điểm ưu tiên lên đến 28,35).

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn nói gì khi Học viện An ninh muốn rà soát lại kết quả?

Theo ghi nhận mới nhất từ trang tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, trong buổi trưa nay ngày 7-8, trước thông tin đại diện Học viện An ninh nhân dân mong muốn cấp trên tiến hành nghiên cứu và rà soát các trường hợp cần thiết, có thể đối chiếu điểm thi với bài thi gốc của một số thí sinh trúng tuyển, nhất là các địa phương đang có nghi vấn gian lận điểm thi, ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Lạng Sơn, khẳng định: “Nếu quy định của pháp luật cho phép, Lạng Sơn sẵn sàng ủng hộ và hợp tác”.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn nói gì khi Học viện An ninh muốn rà soát lại kết quả?

Ông Thiệu cho rằng, nếu trong quy chế thi THPT quốc gia năm 2018 có quy định cho phép rà soát, đối chiếu điểm thi với bài thi gốc của một số thí sinh trúng tuyển thì tỉnh Lạng Sơn hoàn toàn ủng hộ. Tuy nhiên, vị Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn này đã đặt ra vấn đề là quy chế và quy định có cho phép làm như thế hay không?

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Lạng Sơn khẳng định và ủng hộ Học viện An ninh nhân dân tiến hành rà soát, đối chiếu điểm thi với bài thi gốc của một số thí sinh trúng tuyển vừa qua, Tuy nhiên việc làm này theo ông Thiệu cần phải tuân theo quy định của pháp luật, “nếu quy định cho phép thì làm, không cho phép thì không được làm”.

Nguồn: yduocsoctrang.info

Leave A Reply