Gian lận điểm thi ảnh hưởng đến xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018 như thế nào?

0

Năm 2018 là năm ghi nhận nhiều gian lận nhất trong quá trình chấm thi. Vậy nó có ảnh hưởng như thế nào đến công tác xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2018?

Ảnh hưởng của gian lận điểm thi đến xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018

Ảnh hưởng của gian lận điểm thi đến xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018

Ngành “hot” giảm số lượng nguyện vọng xét tuyển

Thầy Nguyễn Hà Văn giảng viên Cao dang Duoc – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Số lượng thí sinh điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM biến động ở các ngành “hot”. Cụ thể, ngành ôtô giảm tới 800 lượt NV. Tuy vậy, số lượng đăng ký ngành này vẫn nhiều nhất, tiếp theo là công nghệ thông tin, cơ khí, điện – điện tử, kỹ thuật điều khiển tự động hóa, cơ – điện tử… Một số ngành khó tuyển sinh như công nghệ vật liệu, công nghệ chế biến lâm sản, năng lượng tái tạo… số lượng điều chỉnh NV có tăng lên nhưng vẫn chưa đủ so với chỉ tiêu.

Tại các trường THPT đã xuất hiện nhiều TS đến trường điều chỉnh tăng số lượng nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ như: ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng… Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP HCM), cho biết tính đến chiều 24/7 đã có hơn 80 em đến điều chỉnh NV. Tại thời điểm đăng ký NV tháng 4, mỗi em đăng ký 6 – 7 NV thì nay tăng thêm 2-3 NV. Kết thúc đợt điều chỉnh NV năm nay, số lượng học sinh điều chỉnh có thể vượt mốc năm 2017 là 170 em. Tính đến ngày 24/7, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (TP HCM) đã có hơn 150 TS thay đổi NV xét tuyển trên tổng số 1.000 TS thi THPT Quốc gia 2018.

Sẽ hậu kiểm sau khi xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018

Sẽ hậu kiểm sau khi xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018

Sẽ hậu kiểm sau khi xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018

Theo thông tin mới nhất của ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận thì việc chấm thẩm định và cập nhật lại điểm (nếu có) của các TS không ảnh hưởng đến công tác xét tuyển trên cả nước. Đồng thời, hiện các sở GD-ĐT đang tiến hành chấm phúc khảo theo yêu cầu của TS. Sau khi có kết quả phúc khảo, các sở GD-ĐT tiếp tục cập nhật điểm thi lên hệ thống. Vì vậy, việc cập nhật lại điểm trên hệ thống không ảnh hưởng gì đến quá trình xét tuyển. Do đó, các thí sinh có thể yên tâm và tiếp tục thực hiện các bước điều chỉnh NV trong thời gian tới. Tuy nhiên, các em cần nghiên cứu kỹ để lựa chọn ngành nghề yêu thích và phù hợp với mức điểm mà mình đã đạt được. Việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển rất quan trọng, quyết định tương lai của các em, vì vậy TS cần thực hiện đầy đủ và chính xác các bước trong quá trình điều chỉnh NV xét tuyển. Đồng thời để đảm bảo thông tin cập nhật chính xác nhất thì các em nên kiểm tra lại thông tin trên hệ thống sau khi đã điều chỉnh NV bằng cách đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản các em đã được cấp. Khi thấy những thay đổi của mình không đúng, các em cần báo ngay cho cán bộ kỹ thuật tại các điểm tiếp nhận hồ sơ để xử lý kịp thời, tránh các trường hợp đáng tiếc.

Nguồn: Y Dược Sóc Trăng

Leave A Reply