Sử dụng thuốc Lorastad 10mg như thế nào là hiệu quả?

0

Thuốc Loratadin giúp làm giảm bớt triệu chứng của viêm mũi và viêm kết mạc dị ứng chống ngứa và nổi mề đay… Vậy nên dụng thuốc Lorastad 10mg như thế nào là hiệu quả nhất?

Công dụng của thuốc Lorastad 10mg

Công dụng của thuốc Lorastad 10mg

Công dụng của thuốc Lorastad 10mg

Thầy Nguyễn Hải Anh giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Thuốc Lorastad 10mg có tên quốc tế là thuốc Loratadine, là một loại thuốc kháng histamin 3 vòng có tác dụng kéo dài đối kháng chọn lọc trên thụ thể H1 ngoại biên và không có tác dụng làm dịu trên thần kinh trung ương.

Thuốc Loratadin 10mg có tác dụng làm nhẹ bớt triệu chứng của viêm mũi và viêm kết mạc dị ứng do giải phóng histamin. Thuốc Loratadin 10mg còn có tác dụng chống ngứa và nổi mày đay liên quan đến histamin. Tuy nhiên, thuốc Lorastad 10mg không có tác dụng bảo vệ hoặc trợ giúp lâm sàng đối với trường hợp giải phóng histamin nặng như choáng phản vệ. Trong trường hợp đó, điều trị chủ yếu là dùng adrenalin và corticosteroid.

 Hướng dẫn sử dụng thuốc Lorastad 10mg an toàn hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng thuốc Lorastad 10mg an toàn hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng thuốc Lorastad 10mg an toàn hiệu quả

Để đảm bảo sử dụng thuốc Lorastad 10mg an toàn và hiệu quả người bệnh tuyệt đối tuân thủ đúng chỉ định về liều lượng sử dụng mà bác sĩ điều trị đưa ra vớt từng trường hợp cụ thể như sau:

  • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Đối tượng này có thể sử dụng thuốc Lorastad 10mg với liều lượng một viên nén 10 mg loratadin hoặc 10 ml (1mg/ml) siro loratadin, dùng một lần/ngày hoặc dùng một viên nén Claritin – D (loratadin 10 mg với pseudoephedrin sulfat 240 mg).
  • Với trẻ em từ 2 đến 12 tuổi: Liều lượng sử dụng thuốc Lorastad 10mg đối với đối tượng này phải dựa theo trọng lượng của cơ thể, nếu trọng lượng cơ thể nặng hơn 30kg thì liều lượng khoảng 10 ml (1 mg/ml) siro loratadin, một lần hàng ngày (Dược sĩ Nguyễn Mai Lan tốt nghiệp Cao dang Duoc – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ), với trọng lượng cơ thể < 30 kg nên sử dụng 5 ml (1 mg/ml) siro loratadin, một lần hàng ngày.
  • Với những người bệnh suy gan, suy thận nặng có thể dùng thuốc với liều lượng ban đầu là 1 viên nén 10 mg loratadin hoặc 10 ml (1mg/ml) siro loratadin, cứ 2 ngày một lần.

Lưu ý: Thuốc Lorastad 10mg được chỉ định sử dụng với những người bệnh viêm mũi dị ứng, viêm mũi kết mạc dị ứng, ngứa và mày đay liên quan đến histamin, không được sử dụng cho những bệnh nhân quá mẫn cảm với thành phần của thuốc, người mắc các bệnh lý về gan, thận… Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thuốc Lorastad 10mg có thể khiến miệng bị khô, đặc biệt là ở người cao tuổi, làm tăng nguy cơ gây sâu răng, do đó trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh cần phải vệ sinh răng miệng thường xuyên hơn. Thuốc Lorastad 10mg có bán rất nhiều trên thị trường, theo đó bệnh nhân chỉ nên mua thuốc tại các nhà thuốc bệnh viện, siêu thị thuốc việt hay các quầy thuốc tân dược uy tín và chất lượng để đảm bảo sức khỏe. Bên cạnh đó, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn, nếu xuất hiện những triệu chứng khác lạ thì có thể phát hiện và xử lý kịp thời, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Nguồn: Y Dược Sóc Trăng

Leave A Reply