Hàng loạt trường ĐH, CĐ phải nâng điểm sàn xét tuyển năm 2018

0

Ngày 19-7 Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường Đại học, Cao đẳng lấy điểm sàn xét tuyển năm 2018 khá thấp từ 10,5 – 13,5 nâng điểm sàn xét tuyển lên thành 14 điểm.

Hàng loạt trường ĐH, CĐ phải nâng điểm sàn xét tuyển năm 2018

Hàng loạt trường ĐH, CĐ phải nâng điểm sàn xét tuyển năm 2018

Những điểm bất ngờ về điểm sàn xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018

Ngày 11/7 Bộ GD&ĐT công bố kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2018 giúp thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 một cách nhanh chóng và dễ dàng. Kết quả thống kê cho thấy, có đến hơn 40 trường ĐH đã công bố mức điểm sàn dưới 14 điểm. Trường Đại học Quang Trung ban đầu công bố điểm sàn xét tuyển là 10,5 điểm, Trường Đại học Bạc Liêu 12 điểm, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng 12 điểm cho 29/31 ngành, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Trường Đại học Khoa học (Đại học Thái Nguyên) nhiều ngành điểm sàn 12 điểm, Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị nhiều ngành có điểm sàn 12 điểm, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung 11 điểm, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội 12 điểm, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định nhiều ngành 12 điểm…

Theo thông tin cập nhật mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì Vụ Giáo dục ĐH đã yêu cầu các trường ĐH, CĐ lấy điểm sàn quá thấp nâng điểm sàn xét tuyển năm 2018. Theo đó các trường có ngưỡng từ 13 điểm trở xuống sẽ chuyển ngay cho thanh tra kiểm tra, xử lý mang tính răn đe và công khai cho xã hội. Tuy nhiên, một số lãnh đạo các trường này thắc mắc rằng, khi ban hành Quy chế tuyển sinh Đại học năm 2018, Bộ GD-ĐT cho phép các trường tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn), nhưng nay các trường đưa ra mức điểm sàn thấp, Bộ lại không đồng ý.

 Tỉ lệ sinh viên có việc làm sẽ quyết định thương hiệu các trường ĐH, CĐ

Tỉ lệ sinh viên có việc làm sẽ quyết định thương hiệu các trường ĐH, CĐ

Tỉ lệ sinh viên có việc làm sẽ quyết định thương hiệu các trường ĐH, CĐ

Từ số liệu vừa được công bố mới nhất của Bộ LĐTBXH, tỉ lệ thất nghiệp của lao động qua đào tạo đang giảm dần. Nếu như trong quý 3/2017, cả nước có hơn 237.000 lao động có trình độ ĐH trở lên thất nghiệp, thì tới quý 4/2017, con số giảm còn 215.300 người. Với viễn cảnh các trường sẽ được tự xác định ngưỡng điểm xét tuyển, có thể con số cử nhân thất nghiệp sẽ lại tăng, khi cơ hội được vào ĐH, CĐ trên địa bàn toàn quốc như: ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược, Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ… ngày càng rộng mở. Vì vậy để cạnh tranh, các trường buộc phải nâng cao chất lượng đào tạo, siết chặt đầu ra để đảm bảo sinh viên ra trường có tay nghề, đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng, nâng cao uy tín và thương hiệu của mình.

Nguồn: Y Dược Sóc Trăng

Leave A Reply