Lưu ý khi sử dụng thuốc Duphaston để điều trị kinh nguyệt

0

Thuốc Duphaston hay còn gọi là Dydrogesterone là một hormone tổng hợp có tác dụng điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả. Vậy sử dụng thuốc như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

 Thuốc Duphaston có tác dụng như thế nào?

Thuốc Duphaston có tác dụng như thế nào?

Thuốc Duphaston có tác dụng như thế nào?

Thầy Nguyễn Văn Thái giảng viên Cao dang Duoc – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Thuốc Duphaston thường được sử dụng để điều trị một số rối loạn kinh nguyệt khác nhau vì thiếu progesterone trong cơ thể. Progesterone là chất hóa học cần thiết cho sự duy trì sự khỏe mạnh của lớp màng trong dạ con, lớp lót tử cung của phụ nữ − tinh hoa cho thai kỳ. Cơ thể thường sản xuất progesterone vào những thời điểm nhất định trong tháng, làm cho tử cung thêm dễ chịu khi phôi đã thụ tinh. Bất cứ khi nào phôi không phát triển, nồng độ progesterone giảm xuống và cơ thể bắt đầu làm bong tróc lớp lót của tử cung, dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt. Khi sử dụng thuốc Duphaston, thuốc có tác dụng điều chỉnh các quá trình cơ thể của phụ nữ có nồng độ progesterone thấp hơn mức bình thường nhằm duy trì cơ thể khỏe mạnh và sung sức.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Duphaston để điều trị kinh nguyệt

Lưu ý khi sử dụng thuốc Duphaston để điều trị kinh nguyệt

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc Duphaston

Khi sử dụng thuốc Duphaston, người dùng cần hiểu rõ loại thuốc này được sử dụng như một liệu pháp điều trị cho nhiều tình trạng khác nhau có liên quan đến việc sản xuất progesterone của cơ thể (cô Nguyễn Hải Hà giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ). Bên cạnh đó, thuốc Duphaston giúp sản xuất các lượng hormone cần thiết để duy trì một thai kỳ khỏe mạnh cho các trường hợp phụ nữ trải qua cơn đau bụng, chảy máu trong khi mang thai hoặc mẹ bầu đang mang thai và có tiền sử bị sẩy thai hoặc hư thai trước đó. Ngoài ra, thuốc Duphaston còn giúp điều trị nội mạc tử cung, điều chỉnh các chu kỳ kinh nguyệt bất thường, ổn định mức progesterone trong cơ thể của một người, mức có thể dẫn đến sự điều trị hội chứng tiền kinh nguyệt. Duphaston khá hữu ích trong việc ngăn ngừa sự tăng trưởng quá mức của nội mạc tử cung, có thể do kết quả của liệu pháp thay thế hormone estrogen.

Thuốc Duphaston là một trong những loại thuốc khá an toàn, được sử dụng rộng rãi hiện nay. Theo đó, người dùng có thể mua thuốc tại các nhà thuốc, quầy thuốc tân dược, siêu thị thuốc việt trên toàn quốc. Tuy nhiên, nếu có các bệnh như: Có tiền sử hoặc tiền sử gia đình mắc ung thư vú, ung thư biểu mô tuyến vú hoặc bệnh gan; Tiền sử huyết khối (cục máu đông) hoặc đột quỵ, Chảy máu bất thường ở bộ phận sinh dục không rõ nguyên nhân… thì bạn không nên sử dụng thuốc Duphaston để tránh các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào.

Nguồn: Y Dược Sóc Trăng

Leave A Reply