Phụ nữ mang thai có được sử dụng thuốc Alverin không?

0

Thuốc Alverin là thuốc chống co thắt được sử dụng để làm giảm chứng sưng phù và cơn đau co thắt ở phần dạ dày dưới, vậy phụ nữ mang thai có thể sử dụng thuốc hay không?

Tác dụng và liều dùng thuốc Alverin như thế nào?

Tác dụng và liều dùng thuốc Alverin như thế nào?

Tác dụng và liều dùng thuốc Alverin như thế nào?

Thuốc Alverin có tác dụng chống co thắt cơ trơn đường tiêu hóa, giảm các triệu chứng đau có thắt và sưng phù nề ở phần bụng dưới. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng làm giảm cơn đau trong kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, nó tác động trên các cơ ở phần bụng dưới và giúp các cơ này giãn ra đem đến hiệu quả giảm đau nhanh chóng.

Trước khi bắt đầu sử dụng thuốc, hãy đọc tờ thông tin hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trong hộp thuốc. Thầy Nguyễn Mạnh Hùng giảng viên Van bang 2 Cao dang Duoc – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Thuốc Alverin có hai loại hàm lượng là viên nang 60 mg và 120 mg. Viên nang 120 mg có thêm chữ “Forte” sau tên biệt dược. Liều lượng thông thường dành cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi là 60-120 mg, uống một, hai hoặc ba lần mỗi ngày, phụ thuộc tình trạng nghiêm trọng của bệnh.

 Phụ nữ mang thai có sử dụng được thuốc Alverin hay không?

Phụ nữ mang thai có sử dụng được thuốc Alverin hay không?

Phụ nữ mang thai có được sử dụng thuốc Alverin hay không?

Tuyệt đối không sử dụng thuốc Alverin cho trẻ em dưới 12 tuổi. Hiện nay vẫn chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào xác định được rủi ro khi dùng thuốc Alverin trong quá trình mang thai hoặc đang cho con bú do vậy trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng thuốc Alverin để điều trị bệnh cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú thì cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ, không nên mua thuốc uống tùy tiện (cô Bùi Thu Huyển giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ). Trong quá trình sử dụng thuốc Alverin nếu bệnh nhân xuất hiện tình trạng khó thở, thở khò khè, các bộ phận trên cơ thể sưng phù, có biểu hiện phản ứng dị ứng nghiêm trọng, vàng da và mắt, đau đầu, choáng váng và cảm giác mệt mỏi sau khi sử dụng thuốc, phát ban, ngứa ngáy… thì bệnh nhân phải ngừng sử dụng thuốc và đến ngay cơ sở Y tế gần nhất để được bác sĩ tư vấn và điều trị hiệu quả bệnh.

Các Dược sĩ làm tại các Nhà thuốc, siêu thị thuốc việt, quầy thuốc tân dược chia sẻ thêm: Trước khi có ý định dùng thuốc nếu bị mắc chứng tắc ruột hoặc có vấn đề về ruột non, người có tiền sử dị ứng với hoạt chất thuốc Alverin citrat thì không nên sử dụng thuốc này để tránh các tác dụng phụ của thuốc.

Nguồn: Y Dược Sóc Trăng

Leave A Reply