Có hơn 925.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018

0

Hôm nay 24-6, dự kiến sẽ có hơn 925.000 thí sinh đã đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018 sẽ đến hơn 2.100 điểm thi trên cả nước để làm thủ tục đăng ký dự thi.

Có hơn 925.000 thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Có hơn 925.000 thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Thông tin từ Cục Quản lý chất lượng – Bộ GD-ĐT cho biết năm 2018, có 37% thí sinh đăng ký bài thi khoa học tự nhiên, 48% đăng ký bài thi khoa học xã hội, 4% thí sinh đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp. So với năm 2017, tỷ lệ thí sinh đăng ký chọn bài thi khoa học xã hội tăng hơn khoảng 5%. Số còn lại (11% trên tổng số thí sinh) là thí sinh tự do thi để xét tuyển ĐH, CĐ hoặc thí sinh tự do thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT có bảo lưu các môn thành phần của bài thi tổ hợp của năm 2017 chỉ đăng ký dự thi các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp. (cô Nguyễn Thu Hoài giảng viên Cao dang Duoc HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ).

Để phục vụ tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo các ngành, các cấp hữu quan tạo điều kiện bảo đảm an toàn tuyệt đối việc vận chuyển đề thi, bài thi và bảo đảm an toàn giao thông, không để xảy ra ách tắc giao thông ảnh hưởng tới việc tổ chức thi. Bộ Y tế đã có công văn chỉ đạo các sở Y tế, bệnh viện các tuyến của các tỉnh, thành phố chuẩn bị các loại vật tư thiết yếu và cơ số thuốc phù hợp để đáp ứng kịp thời các yêu cầu chữa trị, chăm sóc y tế cho các cán bộ tham gia làm công tác thi tại các địa phương và cho thí sinh. Tất cả các trường ĐH, CĐ Y Dược như: Đại học Y, Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai… công tác sơ cứu và hỗ trợ đảm bảo sức khỏe cho thí sinh tham gia thi THPT Quốc gia năm 2018 đều được chuẩn bị sẵn sàng với mong muốn kỳ thi diễn ra an toàn, tiết kiệm và đạt hiệu quả cao nhất.

Các trưởng điểm thi đã nhận điểm thi

Các Trưởng điểm thi đã nhận điểm thi

Các Trưởng điểm thi đã nhận điểm thi

Chia sẻ của ông Nguyễn Huy Bằng – Chánh thanh tra Bộ GD- ĐT cho biết: Kết quả kiểm tra cho thấy các sở GD& ĐT đều quán triệt sâu sắc chủ trương của bộ GD- ĐT cũng như tinh thần quy chế thi để tham mưu cho UBND tỉnh chuẩn bị cho kỳ thi an toàn, nghiêm túc. Vì kỳ thi THPT Quốc gia có quy mô lớn nên mọi công tác từ chuẩn bị đến khi kỳ thi kết thúc đều phải đảm bảo an toàn, hiệu quả và tiết kiệm. Do vậy, từ việc tập huấn các giám thị phải được kiểm tra, luôn đề cao trách nhiệm, thành thạo các kỹ năng từ coi thi, phát đề, thu đề và xử lý các tình huống cụ thể.

Từ ngày 23-6, các trưởng điểm thi đều đã chính thức nhận điểm thi và có trách nhiệm rà soát từng phòng thi, đảm bảo cơ sở vật chất cũng như các điều kiện đảm bảo an toàn trong phòng thi. Chiều nay 24-6, công tác phổ biến trước khi thi sẽ giúp các thí sinh về các thủ tục trong kỳ thi. Thầy Trần Hoài Nam giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên các bạn thí sinh cần bình tĩnh cẩn thận trong các bước điền thông tin vào bài thi, tuân thủ các nguyên tắc trong kỳ thi, chuẩn bị sẵn sàng kiến thức, tự tin đạt được kết quả cao nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng

Leave A Reply