Mẹo nhỏ giúp bạn thành công khi học ngành Y Dược

0

Để có được công việc phù hợp với thu nhập ổn định đòi hỏi người học trong ngành Y Dược phải có sự kiên trì, tỉ mỉ, thông minh sáng tạo cùng sự nỗ lực hết mình.

Mẹo nhỏ giúp bạn thành công khi học ngành Y Dược

Mẹo nhỏ giúp bạn thành công khi học ngành Y Dược

Đặt ra mục tiêu cụ thể cho bản thân

Khi có ước mơ trở thành những Dược sĩ, Điều dưỡng viên hay những Kỹ thuật viên Xét nghiệm, chắc hẳn các bạn cũng đã học cố gắng, nỗ lực hết mình để dành tấm vé trở thành tân sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Nhưng để đạt được thành công thực sự, thì ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, các bạn phải đặt ra mục tiêu, kế hoạch cụ thể ví dụ như: dành được học bổng của từng kỳ, kế hoạch phấn đấu trở thành học sinh giỏi của lớp và khoa, tham gia hoạt động năng nổ trong các công tác xã hội… Có như vậy bạn mới có thêm đam mê, động lực theo đuổi ngành mình yêu thích.

Rèn luyện cho bản thân tính cần cù, chăm chỉ

Dược sĩ Nguyễn Minh Hoàng tốt nghiệp Vb2 Cao dang Duoc TPHCMTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Để học tập trong ngành Y Dược các bạn cần có một ý chí quyết tâm cũng như niềm đam mê với nghề. Nếu không thực sự nỗ lực và quyết tâm trong học tập các bạn sẽ không nắm chắc được kiến thức cơ cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm trong nghề. Ngành Y Dược gắn liền với việc chăm sóc sức khỏe cho con người, do vậy cần rèn luyện trau dồi các kiến thức chuyên môn bằng cách chăm chỉ hoàn thành tốt những bài tập, lên lớp đúng giờ, cố gắng đừng nghỉ bất cứ buổi học nào đặc biệt là những buổi thực hành, thí nghiệm, điều này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những kiến thức quan trọng. Nếu biết cách đầu tư hiệu quả trong học tập, các bạn sẽ trở thành những cán bộ Y tế giỏi có chuyên môn, tay nghề cao có thể làm việc tại các bệnh viện, nhà thuốc, siêu thị thuốc việt, trung tâm, cơ sở Y tế trên địa bàn cả nước phục vụ sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Có tính sáng tạo và biết cách làm việc nhóm

Có tính sáng tạo và biết cách làm việc nhóm

Có tính sáng tạo và biết cách làm việc nhóm

Trong quá trình học tập, các bạn sẽ được traỉ nghiệm thực tế qua những tiết học thực hành vô cùng bổ ích và thú vị. Qua đó các bạn được tìm hiểu, nghiên cứu các loại thuốc, các phản ứng sinh học, tạo ra các sản phẩm qua quá trình thí nghiệm… Đây là cơ hội để bạn có thể hoàn thành sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác, thỏa sức sáng tạo dựa trên các công thức đã được học. Ngoài ra, để học tập đạt hiệu quả cao nhất cần phải biết vận dụng kết hợp và tương tác trong quá trình làm việc nhóm. Từ đó, thấy được những cái sai của những bạn khác để rút kinh nghiệm, trau dồi và bổ sung những kiến thức mà bản thân chưa có. Cùng nhau góp ý thảo luận đưa ra những phương án tốt hiệu quả để cho ra sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất.

Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp các bạn có thêm kinh nghiệm bổ ích vận dụng hiệu quả trong quá trình học, có đủ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm đương đầu với mọi khó khăn thử thách, nhanh chóng thực hiện ước mơ trong tương lai.

Nguồn: Cao đẳng Y tế Sóc Trăng

Leave A Reply