Một số loại thực phẩm tốt cho bà bầu trong 3 tháng đầu mang thai

0

3 tháng đầu mang thai là thời kỳ rất quan trọng cho sự phát triển sức khỏe của thai nhi. Vậy bà bầu nên sử dụng những loại thực phẩm như thế nào?

Một số loại thực phẩm tốt cho bà bầu trong 3 tháng đầu mang thaiMột số loại thực phẩm tốt cho bà bầu trong 3 tháng đầu mang thai

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đănge Y Dược Pasteur nhận định chế độ dinh dưỡng trong 3 tháng đầu mang thai đóng vai trò rất quan trọng với sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Có rất nhiều loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, vậy bà bầu nên chọn những loại thực phẩm nhưu thế nào mà vừa an toàn mà lại giàu dinh dưỡng?

Các loại thịt đỏ

Có nhiều trong thịt lợn, thịt bò. Đây là những thực phẩm chứa hàm lượng sắt vô cùng lớn. Trong thịt bò có nhiều protein, B6, B12, kẽm và colin rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là quá trình phát triển của não bộ. Theo tư vấn của các Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn tại các nhà thuốc cho biết khi ăn thịt bò còn giúp bà bầu giữ ổn định lượng đường trong máu, có sức đề kháng tốt, tránh bệnh tật, tránh nhiễm khuẩn, tránh được tình trạng thiếu máu. Tuy nhiên, bà bầu nên chọn những loại thịt bò nạc, nên ăn điều độ để tránh tình trạng dư thừa cholesterol trong máu điển hình như tránh các món làm bằng thịt tái sống hoặc thịt bò khô với gia vị cay nóng.

Những loại rau có màu xanh đậm

Một số loại rau giàu dinh dưỡng

Một số loại rau giàu dinh dưỡng

Bao gồm tất cả những loại rau có lá xanh thẫm chứa rất nhiều axit folic giúp bổ sung chất dinh dưỡng tốt cho hệ thần kinh của bé tránh mắc phải những dị tật bẩm sinh. Bà bầu cần bổ sung axit folic ngay từ những ngày đầu của quá trình mang thai, có thể bổ sung một số loại rau như rau bina, rau diếp cá, rau cải xoăn và súp lơ xanh… vào thực đơn hằng ngày để cân bằng dinh dưỡng, giúp bà bầu tránh được cảm giác mệt mỏi, khó chịu.

Các loại hạt giàu dinh dưỡng

Hiện nay có rất nhiều loại hạt giàu dinh dưỡng mà bà bầu cần bổ sung nhưu óc chó, hạnh nhân, hạt hưỡng dương,đậu phộng… Đặc biệt trong những loại hạt này chứa nhiều a-xít béo omega-3 tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi trong giai đoạn 3 tháng đầu, đồng thời bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu không bị chóng mặt, đau đầu và thiếu máu. Theo thông tin trên trang tin tức Y tế cho biết trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng về những loại hạt giàu dinh dưỡng này vì vậy bà bầu nên lựa chọn những sản phẩm có tem mác rõ ràng, có chứng nhận an toàn để bảo vệ mẹ và bé tránh bị ngộ độc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và con.

Trên đây là những chia sẻ rất bổ ích giúp bà bầu bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ và em bé trong 3 tháng đầu, giúp em bé phát triển khỏe mạnh, mẹ yên tâm.

Tạ Hà: yduocsoctrang.info

Leave A Reply